fbpx
Lên Trên

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Khác Nhau Như Thế Nào?

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Khác Nhau Như Thế Nào?

Kem chống nắng từ lâu đã trở thành một vật bất ly thân trong túi xách của các cô nàng. Nắm bắt được tâm lý muốn bảo vệ da của phái đẹp, hàng loạt các sản phẩm kem chống nắng đã ra đời. Và chủ yếu là 2 dạng kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Vậy bạn đã hiểu gì về kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học chưa? Kem chống nắng vật lý và hóa học là gì? So sánh hai loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học này khác nhau như thế nào? Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học? Cùng tìm hiểu nhé!

SO SÁNH KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Kem chống nắng vật lý và hóa học là gì?

Kem chống nắng hóa học là gì?

Đây là một sản phẩm kem chống nắng hữu cơ; trong sản phẩm này có chứa các thành phần như là Oxybenzone, Avobenzone, Sulisobenzone,… Khi chúng ta sử dụng loại kem chống nắng hóa học này, thì làn da sẽ có thêm một lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ này được ví như một màng lọc hóa học, với công dụng rất đặc thù là bảo vệ làn da tránh khỏi tác hại của tia UV. Bằng cách là hấp thu nó. Các tia UV này được xử lý, đồng thời phân hủy trước khi chúng ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Kem chống nắng vật lý là gì?

Khác với kem chống nắng hóa học thì kem chống nắng vật lý sẽ chứa các thành phần lành tính hơn. Ví dụ như là kẽm oxit; Titan dioxit… Những thành phần này có công dụng là ngăn chặn việc tia UV tiếp xúc và gây hại cho da. Khi sử dụng kem chống nắng vật lý thì những tia UV sẽ bị phản xạ phân tán, không thể tiếp xúc với da. Hiện nay thì người tiêu dùng đánh giá là kem chống nắng vật lý phù hợp được với hầu hết mọi loại da, ngay cả đối với những người có làn da nhạy cảm. 

So sánh ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau như thế nào?

So sánh ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau như thế nào?

So sánh ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau như thế nào?

Kem chống nắng hóa học

Ưu điểm

 • Kết cấu mỏng nhẹ không gây bít tắc lỗ chân lông;
 • Không gây cảm giác nhờn rít và dễ dàng thẩm thấu vào da;
 • Chất kem không để lại những vạch trắng trên da, không làm cho da bị bóng dầu
 • Dễ tệp với màu da của các bạn.

Nhược điểm

 • Các loại kem chống nắng hóa học thường phải sau 15 đến 20 phút thì kem mới ngấm vào da. Do vậy phải thoa kem trước tầm 20 phút mới có thể ra ngoài nắng
 • Sau hai tiếng phải bôi lại
 • Kem chống nắng hóa học thường dễ gây kích ứng trên da do chứa các thành phần kết hợp
 • Sản phẩm không thể sử dụng cho những ai có làn da dầu, mụn hay nhạy cảm. 

 

Kem chống nắng vật lý

Thành phần của kem chống nắng hóa học và vật lý rất khác nhau

Thành phần của kem chống nắng hóa học và vật lý rất khác nhau

Ưu điểm

 • Khác với kem chống nắng hóa học thì kem chống nắng vật lý không cần phải đợi thẩm thấu. Ngay sau khi thoa vào da chúng ta đã có thể bước ra đường
 • Sản phẩm hầu như không gây kích ứng với mọi loại da
 • Sản phẩm có công dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại của tia UVA và UVB
 • Có công dụng chống nắng phổ rộng một cách tự nhiên. 

Nhược điểm

 • Kem chống nắng vật lý dễ bị để lại một vài vệt trắng trên da

Vậy kem chống nắng vật lý và hóa học thì nên dùng loại nào?

Vậy kem chống nắng vật lý và hóa học thì nên dùng loại nào?

Vậy kem chống nắng vật lý và hóa học thì nên dùng loại nào?

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thật ra kem chống nắng vật lý hay hóa học đều có những công dụng bảo vệ da như nhau. Nhưng tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học.

Khi nào thì nên sử dụng kem chống nắng vật lý?

Nếu như các bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì nên tránh những thành phần như là Oxybenzone hay PABA có trong kem chống nắng. Đặc biệt các bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa cụm từ “Non-Comedogenic”, nghĩa là không gây cảm giác bít lỗ chân lông. 

Kem chống nắng vật lý thường được khuyên dùng khi bạn có kế hoạch tham gia các hoạt động ngoài trời trong thời gian dài. Hoặc khi bạn muốn bảo vệ da khỏi tác động của tia UV trong thời gian dài. Kem chống nắng vật lý chứa các thành phần khoáng vật như oxit kẽm hoặc oxit titan. Nó có tác dụng phản xạ ánh sáng mặt trời ra khỏi da, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím (UV). Và các tác động có hại từ môi trường.

Kem chống nắng vật lý thường được khuyên dùng cho các loại da nhạy cảm. Hoặc bị kích ứng do các thành phần hóa học trong kem chống nắng. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi, kem chống nắng vật lý cũng là lựa chọn tốt hơn so với các loại kem chống nắng hóa học. Vì nó ít bị trôi ra khỏi da và ít gây kích ứng.

Khi nào thì nên sử dụng kem chống nắng hóa học?

Kem chống nắng hóa học thường được khuyên dùng trong các trường hợp sau:

 • Khi bạn cần bảo vệ da khỏi tia UV trong thời gian ngắn. Ví dụ như khi đi làm trong phòng văn phòng, mua sắm hay đi dạo phố trong ngày.
 • Khi bạn cần dùng sản phẩm dễ sử dụng, nhanh khô và không để lại dấu vết trên da.

Nên dòng hãng kem chống nắng vật lý nào là tốt nhất?

Trong số các dòng kem chống nắng hiện nay thì kem chống nắng BOM GREEN UV SUN OFF là một sản phẩm kem chống nắng vật lý tuyệt vời. Sản phẩm này có các thành phần chống nắng tự nhiên như oxit kẽm và titanium dioxide. Nó giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Mà không gây kích ứng hay tác động đến sức khỏe.

BOM GREEN UV SUN OFF là một sản phẩm tuyệt vời. Sản phẩm này có các thành phần tự nhiên như oxit kẽm và titanium dioxide.

BOM GREEN UV SUN OFF là một sản phẩm tuyệt vời. Sản phẩm này có các thành phần tự nhiên như oxit kẽm và titanium dioxide.

Sản phẩm còn có khả năng chống nước và mồ hôi, giúp bảo vệ da suốt cả ngày mà không cần phải thoa lại nhiều lần. Ngoài ra, BOM GREEN UV SUN OFF còn có khả năng thấm hút nhanh. Và không để lại lớp trắng trên da, giúp da có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng.

Đặc điểm nổi bật hơn nữa là BOM GREEN UV SUN OFF không chứa các thành phần hóa học độc hại như paraben, sulfat, và oxybenzone. Nên giúp người dùng yên tâm sử dụng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Tóm lại, BOM GREEN UV SUN OFF là một sản phẩm kem chống nắng vật lý tuyệt vời với nhiều tính năng tuyệt vời. Sản phẩm này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích sự thoải mái và yên tâm trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Đặc điểm nổi bật hơn nữa là BOM GREEN UV SUN OFF không chứa các thành phần độc hại như paraben, sulfat, và oxybenzone.

Đặc điểm nổi bật hơn nữa là BOM GREEN UV SUN OFF không chứa các thành phần độc hại như paraben, sulfat, và oxybenzone.

>>>> MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã cùng mình tìm hiểu về sản phẩm kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về 2 loại kem chống nắng này. Chúc các bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp với bản thân nhé!

v