fbpx
Lên Trên

Kẻ Eyeliner Cho Mắt 1 Mí – Bí Kíp Cho Nàng Chỉ Với 5 Bước

kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Những cô nàng mắt 1 mí, mí lót không thể nào thiếu việc kẻ eyeliner. Có thể xem eyeliner chính là “cứu tinh” cho các nàng, “hô biến” cho những đôi mắt lung linh và to tròn hơn. Trong bài viết hôm nay, B.O.M sẽ bật mí cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, lưu về và thực hành ngay nào!

Các cô nàng mắt 1 mí đã biết cách kẻ eyeliner chưa?

Các cô nàng mắt 1 mí đã biết cách kẻ eyeliner chưa?

5 bước kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Bước 1: Trang điểm mắt một mí với kem lót

Một nỗi đau “khó nói thành lời” của các nàng đó chính là sở hữu làn da dầu khó chiều, mất hàng giờ đồng hồ để trang điểm nhưng chỉ sau vài giờ lại trở thành “thảm họa”. Hãy khắc phục ngay lập tức bằng cách bôi thêm một lớp kem lót cho mắt để lớp trang điểm có thể bám lâu hơn trên da nhé.

Bước 2: Định hình đường kẻ mắt trên

Bước tiếp theo trong quy trình kẻ eyeliner cho mắt 1 mí là định hình đường kẻ mắt trên. Hãy cẩn thận dùng cây kẻ mắt vẽ một đường viền từ phần hốc mắt đến cuối đuôi mắt. Tùy theo sở thích và hình dáng khuôn mặt mà độ dày mỏng của eyeliner khác nhau. Bật mí cho bạn nè, khi sử dụng chì kẻ mắt, hãy vẽ từ chân mi rồi dùng tay blend màu lên mí và bầu mắt sẽ dễ hơn đấy.

Kẻ đường mắt trên khá đơn giản

Kẻ đường mắt trên khá đơn giản

Bước 3 – Xác định đường kẻ mắt dưới

Có khá nhiều thủ thuật kẻ eyeliner cho mắt 1 mí để kẻ mắt dưới. Để cặp mắt trông to hơn, bạn có thể kẻ xa hơn một chút so với viền mắt thật của mình. Hay muốn tạo đôi mắt sắc nét, quyến rũ thì hãy kẻ nửa viền mắt dưới. Còn nếu chuộng phong cách trang điểm, muốn kẻ eyeliner tự nhiên, đơn giản; bạn chỉ cần dặm phần đuôi mi cho mí trên và mí dưới cho hài hòa là được.

Bước 4 – Điều chỉnh hai bên mắt đối xứng

Quan sát lại một lần nữa để chắc chắn rằng bạn đã vẽ đều ở hai bên. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu mi mắt không đồng đều thì có thể kẻ một trong 2 bên eyeliner dày hơn bên còn lại một chút.

Phải thật khéo léo để cân chỉnh eyeliner hai bên mắt đối xứng

Phải thật khéo léo để cân chỉnh eyeliner hai bên mắt đối xứng

Bước 5 – Hoàn thiện đường kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Bước cuối cùng để hoàn thiện cho việc kẻ eyeliner cho mắt 1 mí đó là tô đen phần da bên trong đường viền đã định hình. Để tránh độ ẩm của da làm eyeliner bị lem nhem, hãy dặm thêm ít phấn mắt lên phần eyeliner đã vẽ nhé.

Kẻ eyeliner cho mắt 1 mí cần lưu ý gì?

Với mắt 1 mí, không nên kẻ quá nhiều eyeliner ở viền mắt dưới vì nếu không khéo sẽ khiến mắt rất dễ bị lem và trông càng nhỏ hơn.

– Đối với những bạn mí lót, tránh vẽ eyeliner quá sát với mí mắt.

– Viền mắt dưới thích hợp dùng chì vẽ hơn. Cách làm đúng là dùng chì vẽ sát viền rồi dùng cọ blend màu nhẹ nhàng dưới mi mắt.

– Chuốt mascara trước khi kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, bởi vì mọi công sức sẽ dễ tiêu tan bởi lớp viền cao su trên keo bấm mi.

– Hãy chuẩn bị từ sớm để tránh trang điểm quá vội mà làm qua loa. Hoặc chỉ kẻ eyeliner cho viền mắt dưới mà không kẻ viền mắt trên; sẽ khiến mắt trông mất cân đối và khá kỳ quặc.

Phân loại kẻ mắt (eyeliner) cơ bản

Kẻ mắt dạng Gel

Loại eyeliner này thường được bán trong những chiếc lọ nhỏ và kèm theo cọ trang điểm chuyên dụng. Gel eyeliner hơi khó sử dụng với những newbie lần đầu tiên “tập tành” trang điểm. Tuy nhiên nếu đã quen tay và có kinh nghiệm kẻ eyeliner cho mắt 1 mí thì chắc chắn bạn sẽ mê mệt với loại eyeliner này đấy! Ưu điểm của kẻ mắt dạng Gel là có độ bám và khả năng lên màu khá tốt, thường không kén da.

Kẻ mắt nước

Đây là loại eyeliner khá phổ biến vì dễ sử dụng. Kẻ mắt nước được thiết kế dưới dạng một cây bút; dễ dàng vẽ ra cho ra những đường kẻ sắc nét. So với gel eyeliner, loại eyeliner này cũng dễ khô hơn; nhưng lưu ý là kẻ mắt nước rất khó làm sạch; và cũng dễ lem nhem nếu gặp trời mưa hay chẳng may mắt bị ẩm ướt.

Kẻ mắt nước BOM Wonderproof Pen Eye Liner

Kẻ mắt nước BOM Wonderproof Pen Eye Liner

Chì kẻ mắt

Đây có thể xem là “chân ái” của mọi cô nàng. Được thừa hưởng toàn bộ mọi đặc tính từ bút chì; cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí bằng chì không chỉ đơn giản; mà còn có khả năng blend màu rất tốt (và có thể blend bằng tay để điều chỉnh nữa – điểm cộng cho rất nhiều cô nàng). Tuy nhiên, khi gọt giũa thì đừng để ngòi chì kẻ quá nhọn; có thể vô tình làm đau mắt hay nhọn đến mức bạn chẳng dám dùng để vẽ mắt đấy!

Chì kẻ mắt BOM My Waterproof Gel Eyeliner Pencil

Chì kẻ mắt BOM My Waterproof Gel Eyeliner Pencil

Tạm kết về kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Trên đây là 5 bước kẻ eyeliner cho mắt cơ bản; để bạn tự tin với đôi mắt 1 mí của mình. Và đương nhiên, muốn trang điểm hoàn hảo thì phải có sẵn “công cụ” trong tay. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kẻ mắt nhà BOM – người trợ lý hoàn hảo cho việc trang điểm mắt của các nàng. Mọi chi tiết vui lòng gọi vào số hotline 0965-746-039 để được tư vấn nhé!

v