fbpx
Lên Trên

Hướng Dẫn Cách Kẻ Mắt Tự Nhiên, Đơn Giản Cho Người Mới

Hướng Dẫn Cách Kẻ Mắt Tự Nhiên, Đơn Giản Cho Người Mới

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là “vũ khí” chinh phục người đối diện. Đó cũng chính là lý do mà nhiều chị em rất trau chuốt việc trang điểm thật kỹ cho đôi mắt của mình. Một trong những điểm nhấn để tạo nên đôi mắt đẹp phải kể đến chính là kẻ mắt eyeliner. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kẻ mắt đẹp được nếu không biết cách chọn loại bút kẻ phù hợp; cũng như cách kẻ mắt đẹp, đúng cách. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, B.O.M sẽ hướng dẫn bạn các cách kẻ mắt eyeliner nhẹ nhàng, kẻ mắt nước đẹp tự nhiên nhất từ những loại bút khác nhau, giúp bạn biến hóa đôi mắt thêm to tròn, lung linh hơn.

Tại sao bạn cần biết cách kẻ mắt đẹp tự nhiên?

Kẻ mắt là một trong những kỹ thuật trang điểm đòi hỏi sự tỉ mỉ và có khiếu hoa tay. Thế nhưng, các bạn nữ có thể hoàn toàn yên tâm; vì mình có thể tự kẻ những kiểu mắt đơn giản nhất chỉ cần biết những mẹo vẽ cơ bản và tập luyện thường xuyên.

Kẻ mắt giúp tăng sức hút và tạo hồn cho đôi mắt. Qua đó mà bạn cũng có thể biến hóa phong cách trang điểm theo nhiều kiểu khác nhau. Từ nét cá tính, phá cách hay sự dịu dàng, quyến rũ cũng được thể hiện qua đôi mắt đẹp.

Tự biết cách kẻ mắt đẹp cho riêng mình giúp bạn che được những khuyết điểm; tập trung vào ưu điểm và làm nổi bật các đường nét đặc trưng của đôi mắt.

Đặc biệt hơn, biết cách tự kẻ mắt tự nhiên tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn. Bạn có thể tự kẻ eyeliner nhẹ nhàng để đi làm, đi chơi với bạn bè; hoặc tham gia các buổi tiệc nhỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bí quyết kẻ mắt đẹp tự nhiên với những loại bút thông dụng nhất

Dưới đây là một số bật mí cách kẻ mắt đẹp tự nhiên giúp đôi mắt bạn trở nên to tròn, cuốn hút hơn. Lưu ý rằng mỗi hình dạng mắt sẽ phù hợp với từng loại bút kẻ khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn loại bút, màu sắc hay tạo hiệu ứng đậm nhạt tùy theo hình dáng mắt của bạn nhé.

Cách kẻ mắt tự nhiên với bút chì

Khi kẻ mắt dạng chì, bạn có thể chọn tông màu đen hoặc nâu nhẹ nhàng để giúp cho bạn có đôi mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên hơn.

 • Bước 1: Gọt đầu bút chì có độ nhọn vừa phải để khi kẻ mắt, đường nét mảnh hơn và không bị lem.
 • Bước 2: Bắt đầu từ khóe mắt, bạn kẻ một đường chì mảnh dọc theo đường mi mắt trên; đến phần đuôi thì vẽ hơi xếch lên một xíu để tạo nét mềm mại.
 • Bước 3: Kẻ viền đậm nhạt một lần nữa. Nét mảnh sẽ ở đầu mi và từ từ kẻ đậm hơn về phía đuôi mắt.
 • Bước 4: Kẻ một đường mảnh hơn ở viền mắt trong dưới mi mắt để tạo chiều sâu cho đôi mắt.
 • Bước 5: Để đường kẻ mắt thêm hoàn hảo, hãy nối các nét mảnh ở đường kẻ trên mi và đường kẻ mắt trong dưới mi lại. Điều này sẽ tạo điểm hài hòa và tránh đứt gãy.
Cách kẻ mắt tự nhiên với bút chì

Cách kẻ mắt tự nhiên với bút chì

Cách kẻ mắt hình bán nguyệt với bút nước, bút dạ

Với loại bút dạ hoặc bút nước có thể giúp đường viền mắt lên đậm hơn; cũng như tạo được liner thanh mảnh cho mắt. Cách kẻ eyeliner nhẹ nhàng này cũng phù hợp với những bạn có lông mày hình bán nguyệt, mong muốn có đôi mắt to tròn tự nhiên hơn và đường nét mắt thêm hài hòa.

 • Bước 1: Xác định điểm đuôi mắt bằng cách dùng chì kẻ gióng theo chiều ngang từ trên xuống dưới của đuôi mắt.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc tại điểm đã xác định ở bước trên.
 • Bước 3: Từ phần đuôi của nét kẻ, bạn vẽ thêm đường viền khác về phía đường mi dưới để tạo nét nối hài hòa, uyển chuyển.
 • Bước 4: Vẽ thêm một đường viền mắt trong gần với khóe mắt và có độ dài bằng đường kẻ thứ hai như trên.

Cách kẻ mắt dạng mắt mèo bằng gel, bút sáp vặn

Mắt mèo rất quyến rũ và khá dễ kẻ nếu bạn khéo léo và để ý các chi tiết nhỏ. Với dạng bút sáp vặn và bút gel sẽ cho đường nét dày và đều đặn hơn; màu lên cũng đậm mà bạn không cần đi viền lại nhiều lần. Nhờ đó mà cách kẻ hình dáng mắt mèo trông rất tự nhiên, thu hút và không bị lem.

 • Bước 1: Tán gel đều lên hai mặt của cây cọ kẻ mắt, sử dụng loại cọ vát đầu loại nhỏ để thực hiện dễ hơn.
 • Bước 2: Lia đầu cọ bắt từ phần hốc mắt theo một đường cong và kết thúc ở phần đuôi mắt.
 • Bước 3: Dùng đầu cọ kẻ đường eyeliner nhẹ nhàng theo hướng ngược lên từ đuôi mắt dưới; sao cho đường kẻ này nối với đường kẻ ban đầu tại phần đuôi.
 • Bước 4: Dùng cọ gel để tô đậm khoảng trống giữa hai đường kẻ. Cuối cùng nối các đường kẻ mi mắt trên với mi mắt dưới lại với nhau.
Mắt mèo rất quyến rũ và khá dễ kẻ nếu bạn khéo léo và để ý các chi tiết nhỏ

Mắt mèo rất quyến rũ và khá dễ kẻ nếu bạn khéo léo và để ý các chi tiết nhỏ

Cách kẻ mắt một mí với bút dạ, gel kẻ mắt

Khi kẻ mắt một mí, dùng bút dạ hoặc dạng gel giúp đường nét thanh mảnh mà không quá dày; tạo đường kẻ eyeliner nhẹ nhàng và có chiều sâu khiến cho đôi mắt của bạn thêm to tròn và long lanh hơn.

 • Bước 1: Vẽ một đường mảnh dọc theo mí mắt và hơi xếch lên trên về phía đuôi mắt.
 • Bước 2: Vẽ một đường line dày ở phần đuôi và mỏng dần về phía trong của mắt.
 • Bước 3: Điều chỉnh lại độ dày mỏng của eyeliner tùy vào hình dáng mắt của bạn.

Cách kẻ mắt kiểu đuôi cánh đẹp tự nhiên nhất với bút nước

Đuôi cánh cổ điển là cách kẻ mắt rất dễ thực hiện; đặc biệt là khi bạn kết hợp với bút dạng nước để tùy chỉnh nét vẽ thanh mảnh tùy ý.

 • Bước 1: Vẽ một đường mảnh dọc theo viền mắt và xếch lên trên khi kéo về phía đuôi
 • Bước 2: Kéo nhẹ một đường line khác từ đỉnh của đường đầu tiên và phía khóe mắt; tạo một khoảng trống ở giữa hai đường vừa kẻ.
 • Bước 3: Viền đậm lại phần đuôi mắt và kết thúc đường kẻ này ở phía giữa mắt.
 • Bước 4: Từ đường kẻ đuôi mắt đầu tiên, kẻ thêm một đường viền mắt kéo về phía mi mắt dưới có chiều dài bằng 1/3 viền mắt.
Kết hợp với bút dạng nước để tùy chỉnh nét vẽ thanh mảnh tùy ý

Kết hợp với bút dạng nước để tùy chỉnh nét vẽ thanh mảnh tùy ý

Trên thị trường có nhiều loại bút kẻ mắt nước đẹp và chất lượng. Bạn có thể tham khảo kẻ mắt nước Wonderproof Pen Eye Liner của thương hiệu B.O.M. Thiết kế dạng bút lông với đầu cọ siêu mảnh và mềm mại cho đường kẻ sắc sảo. Đặc biệt, nét mực đậm, lên đều màu và không lem, lâu trôi cả ngày dài.

Kẻ mắt nước BOM Wonderproof Pen Eye Liner phù hợp cho những bạn mới tập kẻ hay makeup chuyên nghiệp. Sản phẩm có 2 màu đen và nâu cho bạn lựa chọn theo phong cách trang điểm; từ đơn giản, nhẹ nhàng đến cá tính, quyến rũ.

Kẻ mắt nước BOM Wonderproof Pen Eye Liner có 2 màu đen và nâu cho bạn lựa chọn theo phong cách trang điểm

Kẻ mắt nước BOM Wonderproof Pen Eye Liner có 2 màu đen và nâu cho bạn lựa chọn theo phong cách trang điểm

Lời kết

Như vậy B.O.M đã hướng dẫn bạn các cách kẻ mắt đẹp, kẻ mắt nước tự nhiên nhất dành cho người mới tập. Bạn có thể tham khảo và chọn mua các loại bút kẻ mắt phù hợp với nhu cầu và hình dáng đôi mắt của mình. Chúc bạn thực hiện thành công một trong những cách kẻ mắt đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt của mình nhé!

v