fbpx
Lên Trên

Eyeliner Là Gì? Top 3 Eyeliner Xịn Cho Người Mới Bắt Đầu

Eyeliner Là Gì? Top 3 Eyeliner Xịn Cho Người Mới Bắt Đầu

Kẻ eyeliner là bước trang điểm rất quan trọng đối với những nàng đã biết make up. Chỉ 1 đường kẻ mỏng đôi khi lại chính là điểm nhấn của cả gương mặt, tạo sức hút cực lớn. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem eyeliner là gì và cách chọn eyeliner nào tốt, dễ kẻ cho người mới bắt đầu tập kẻ mắt nhé!

Eyeliner là gì?

“Eyeliner là gì?” là câu hỏi rất nhiều nàng mới học make up đặt ra. Đây là sản phẩm được dùng để kẻ đường kẻ ở mí mắt, giúp mi trông dày, dài và nghệ thuật hơn. Kẻ eyeliner là bước trang điểm không thể thiếu của chị em khi có dịp đi đây đi đó. Đường kẻ mong manh này vô cùng quan trọng trong việc giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Bên cạnh đó, mỗi kiểu kẻ sẽ tạo nên một cá tính riêng cho người được kẻ. Và mỗi kiểu mắt khác nhau sẽ có cách kẻ mắt khác nhau. Mỗi loại da sẽ có cách chọn eyeliner khác nhau. Đây là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi: “Eyeliner là gì?”. Sau đây hãy tìm hiểu thêm những thông tin khác về nó nhé!

Có bao nhiêu loại eyeliner?

Sau khi đã biết được eyeliner là gì, thì hãy cùng tìm hiểu xem chúng có bao nhiêu loại chính nhé! Có 4 loại eyeliner được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay: dạng gel, dạng bút chì, dạng sáp vặn và dạng nước. Mỗi loại eyeliner sẽ phù hợp với từng phong cách, độ thông thạo make up. Và đương nhiên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chung quy lại thì một cây eyeliner vẫn là những gì cần thiết nhất để có được một đôi mắt đẹp đúng nghĩa.

Tác dụng thần thánh của những cây bút kẻ mắt

Tác dụng thần thánh của những cây bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt dạng bút chì

Ưu điểm

Là loại bút kẻ mắt cổ điển và dễ dùng nhất, rất được ưa chuộng vì giá rẻ. Cầm nặng tay, tạo cảm giác an tâm khi kẻ, dễ tạo nét chuẩn xác hơn. Thường được các cô nàng mới tập tành trang điểm mắt đặc biệt tin dùng. Loại bút kẻ mắt dạng chì này phù hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, mơ màng. Đặc điểm của nét kẻ chì là tạo ra đường chì kẻ mắt nhạt, tự nhiên.

Nhược điểm

Thường dễ trôi và dễ lem, phần đầu chì mau mòn nên cần phải gọt thường xuyên. Đầu chì nhọn mới có thể tạo đường kẻ đẹp và chính xác. Tuy nhiên phần đầu chì gọt nhọn quá không cẩn thận có thể làm đau mắt, trầy da. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách dùng bật lửa hơ một chút trên đầu ngòi. Như vậy phần lõi sẽ mềm hơn, không còn khả năng làm tổn thương da, nét đậm hơn.

Bút kẻ mắt dạng sáp vặn

Ưu điểm

Bút kẻ mắt dạng sáp vặn là loại rất dễ sử dụng và ngày càng được các nàng tin dùng. Tuy nhiên, dạng này sẽ không cần phải gọt như dạng chì, cũng không làm đau mắt. Tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ bảo quản, dễ sử dụng, nét vẽ đậm. Lại không có tình trạng bị gãy ngòi do dùng tới đâu thì vặn lên tới đó. Và đặc biệt là thường lâu trôi hơn, bền màu hơn dạng chì.

Nhược điểm

Eyeliner dạng sáp vặn này chỉ nên dùng để kẻ các đường kẻ không cần độ mảnh và độ chính xác cao. Vì đầu kẻ thường dạng tù. Và dạng bút này có ngòi rất mềm và dễ gãy, chỉ nên vặn ngòi sáp lên đủ để vẽ. Tránh vặn lên quá cao.

Bút kẻ mắt dạng nước

Ưu điểm

Loại eyeliner này được các cô nàng yêu thích vì khả năng tạo nên những được kẻ mỏng. Lại có ưu điểm lớn là lên màu đẹp, chuẩn và nhanh khô. Kẻ mắt dạng nước có thể kẻ được những đường mảnh nhất ở những vị trí góc nhỏ. Thêm nữa là lâu trôi hơn dạng chì và dạng bút vặn và còn không bị thấm nước.

Nhược điểm

Bút kẻ mắt dạng nước có phần đầu mềm, khó điều chỉnh nếu kẻ sai. Do vậy nên thường làm cho những người mới bắt đầu tập kẻ eyeliner thấy e ngại. Loại bút này gây khó khăn khi kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu vì cần sự chính xác cao. Nhất là đường kẻ sẽ dễ bị lem nếu thao tác không đúng. Eyeliner dạng nước còn có 1 nhược điểm là không thể dùng để viền mí mắt dưới. Ngoài ra, dạng bút này cũng rất khó trong việc điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ.

Bút kẻ mắt dạng gel

Ưu điểm

Eyeliner dạng gel sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ. Tạo ra những đường kẻ sắc nét một cách chính xác và tuyệt đẹp. Đặc biệt phù hợp với kiểu kẻ mắt mèo hoặc những make up look sắc sảo. Là dạng eyeliner có thể dùng cho người mới bắt đầu tập kẻ mắt. Kết cấu độ đậm đặc của dạng bút kẻ này là sự kết hợp giữa dạng nước và dạng chì. Sử hữu 2 ưu điểm lớn về độ dễ vẽ của bút chì và khả năng lâu trôi của dạng nước.

Nhược điểm

Các bạn nào mới tập tành kẻ mắt thì hãy tập với chì hoặc bút vặn vài lần đầu. Khoan sử dụng dạng này vì đường vẽ dễ bị lem, không quen vẽ sẽ tạo nên đường vẽ dày. Và như vậy thì trông mắt bạn sẽ nhỏ hơn, không sắc nét như mong muốn. Hơn nữa loại gel kẻ sẽ cực kì dễ khô mực, mực bắt đầu khô thì sẽ rất khó thao tác. Như kẻ mắt nước, bạn không thể dùng kẻ mắt dạng gel để viền cho mí mắt dưới.

Vài mẹo giúp việc kẻ mắt trở nên đơn giản

Dù kẻ eyeliner cho mắt không quá khó, nhưng với người mới bắt đầu tập kẻ thì không phải dễ. Nhưng vì căng thẳng, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi kẻ, phải kẻ đi kẻ lại. Vì vậy, một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một đôi mắt nổi đẹp hơn với đường eyeliner hoàn hảo mà không cần vẽ lại quá nhiều. 

Có rất nhiều kiểu kẻ eyeliner khác nhau, hãy tập kẻ thật nhiều kiểu để chọn ra cho mình kiểu phù hợp nhất nhé!

Có rất nhiều kiểu kẻ eyeliner khác nhau, hãy tập kẻ thật nhiều kiểu để chọn ra cho mình kiểu phù hợp nhất nhé!

Khi kẻ, hãy kéo nhẹ chân mày và da mắt xuống cho đều sát chân mi rồi kẻ eyeliner. 

Nếu bạn muốn lớp eyeliner lâu trôi hơn, hãy thoa lên 1 lớp nền mắt trước. Khi kẻ viền mắt, hãy dùng thìa hoặc băng dính để cố định phần đuôi. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc kẻ mắt bị cong hoặc bị lem nữa. 

Chỉ dùng bút chì để kẻ phần viền mi dưới. Điều này tạo ra một đôi mắt tự nhiên hơn, tuyệt đối không dùng bút nước. 

Kẻ viền mí mắt trên luôn dày hơn gấp 3 lần so với đường viền mí mắt dưới. Mối quan hệ này giữa 2 đường kẻ rất cần thiết để tạo ra sự cân bằng. 

Bạn có thể kẻ viền mí dưới bằng bút eyeliner chì màu trắng để đôi mắt to tròn hơn. 

Khi khoảng cách giữa hai mắt nhỏ. Kẻ mắt chỉ cần kẻ 3/4 mí mắt. 

Sau khi kẻ mắt, bạn hãy đợi cho đường kẻ khô rồi bấm mi để không làm lem đường kẻ. Tất nhiên, không thể thiếu mascara cho lông mi để đôi mắt thực sự cuốn hút.

Bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu – Top 3

B.O.M Wonderproof Pen Eyeliner 

Về sản phẩm

Wonderproof Pen Eyeliner đến từ thương hiệu B.O.M hiện đang đặc biệt được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Sử dụng Kẻ mắt B.O.M bạn sẽ không phải lo tình trạng đôi mắt bị lem luốc hay dễ trôi nữa. Đặc biệt đây là loại eyeliner được đánh giá là rất dễ kẻ đối với cả những người mới bắt đầu tập kẻ mắt. 

Wonderproof Pen Eyeliner đến từ thương hiệu B.O.M hiện đang đặc biệt được ưa chuộng tại Hàn Quốc vì dễ kẻ lại lâu trôi.

Wonderproof Pen Eyeliner đến từ thương hiệu B.O.M hiện đang đặc biệt được ưa chuộng tại Hàn Quốc vì dễ kẻ lại lâu trôi.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:

  –  Kẻ Mắt B.O.M Wonderproof Pen Eyeliner sở hữu thiết kế dạng bút lông với đầu cọ siêu mảnh. Đảm bảo chuẩn nét cho từng nét vẽ sắc sảo cùng chất mực đậm nét, hoàn toàn không lem. Đảm bảo không trôi, giữ khả năng bám màu lên đến nhiều giờ đồng hồ liền. 

  – Ngoài ra, đầu bút lông mềm mại, không quá cứng như nhiều loại trên thị trường.  Nhờ đó giúp bạn dễ dàng tạo nét mà không gây bất cứ tổn thương nào cho vùng mắt .

Thiết kế đầu bút siêu mảnh của B.O.M Wonderproof Pen Eyeliner

Thiết kế đầu bút siêu mảnh của B.O.M Wonderproof Pen Eyeliner

Đặc biệt đây là loại eyeliner tốt và được đánh giá là rất dễ kẻ đối với cả những người mới bắt đầu tập kẻ mắt. 

Đặc biệt đây là loại eyeliner tốt và được đánh giá là rất dễ kẻ đối với cả những người mới bắt đầu tập kẻ mắt.

Dung tích: 0.5g

Thương hiệu: BOM

Xuất xứ: Hàn Quốc

Hạn sử dụng: Xem trên bao bì sản phẩm.

Hiện B.O.M Wonderproof Pen Eyeliner trên thị trường hiện có 3 màu cơ bản:

  • 01 Wonder Black – Đen
  • 02 Wonder Brown – Nâu
  • 03 Wonder Soft Brown – Nâu hạt dẻ

BẢO QUẢN:

  – Tránh ánh nắng trực tiếp.

  – Để nơi khô ráo, thoáng mát.

  – Đậy nắp kín sau khi sử dụng.

Dễ kẻ, siêu lì, không trôi là những điểm mạnh đáng chú ý của dòng sản phẩm này dành cho người mới bắt đầu

Dễ kẻ, siêu lì, không trôi là những điểm mạnh đáng chú ý của dòng sản phẩm này dành cho người mới bắt đầu

Về thương hiệu

B.O.M là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng an toàn cho da đến từ Hàn Quốc. Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, B.O.M Cosmetic hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo, chất lượng hơn hết. Không những giúp tô điểm mà còn nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong cho mỗi cô nàng. Cùng thông điệp mạnh mẽ: “Đẹp hơn gấp ngàn lần”, thương hiệu mong muốn mang đến vẻ ngoài đầy thần thái cho mọi cô nàng.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm eyeliner BOM được đánh giá rất cao từ các chuyên gia này từ: https://bomcosmetic.vn/product/ke-mat-nuoc-bom-wonderproof-pen-eye-liner-02-wonder-brown/

Kat Von D Tattoo Eyeliner

Kat Von D là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Mỹ với những sản phẩm trang điểm đắt tiền. Bút kẻ mắt Kat Von D này khiến cộng đồng làm đẹp toàn cầu phải quay cuồng.

Đầu bút thanh, nhọn, không quá cứng cũng không quá mềm giúp bạn gái thoải mái với công việc kẻ mắt. Mực của nó rất đều và vừa phải. Không quá lỏng như các loại bút khác trên thị trường, đầu bút không nhanh khô. Kẻ mắt Kat Von D được đánh giá là lâu trôi nhưng rất dễ tẩy trang. Tuy nhiên, đối với những cô nàng da dầu hoặc da hỗn hợp thì thời gian bền màu chỉ khoảng 5 – 6 tiếng. Bạn cần phủ một lớp phấn khoáng để giữ được lâu hơn.

Kat Von D là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Mỹ với những sản phẩm trang điểm đắt tiền, cây eyeliner này cũng không ngoại lệ.

Kat Von D là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Mỹ với những sản phẩm trang điểm đắt tiền, cây eyeliner này cũng không ngoại lệ.

Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eyeliner

Nhắc đến bút kẻ mắt tốt và dễ kẻ cho người mới bắt đầu tập kẻ không bỏ qua cái tên Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner. Cây bút kẻ mắt này vẫn là một sản phẩm bán chạy nhất tại Sephora. Và được người dùng đánh giá 4,5 / 5 – một số điểm rất cao.
Về bao bì, thiết kế của bút dạ kẻ mắt Stila rất đơn giản, mạnh mẽ và sang trọng. Nhưng chất lượng thì không thể chê vào đâu được. Đường kẻ siêu mảnh, đậm, đầu nhọn, không trôi, không thấm nước. Đặc biệt, đúng như tên gọi, loại eyeliner này có thể giữ nét vẽ cả ngày. Đây là cách kẻ mắt “thứ thiệt” dành cho những cô nàng da màu.

Stila Stay All Day Waterproof Liquid là sản phẩm được dùng khá phổ biến

Stila Stay All Day Waterproof Liquid là sản phẩm được dùng khá phổ biến

Lời kết

Trên đây là các thông tin giải đáp câu hỏi: “Eyeliner là gì và cách chọn eyeliner tốt và dễ vẽ cho người mới bắt đầu tập kẻ như thế nào?”. Kèm theo đó là gợi ý top 3 bút kẻ mắt nào xịn sò, tốt và dễ kẻ cho những người mới bắt đầu kẻ mắt. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến các thông tin về làm đẹp của B.O.M và đọc đến cuối bài viết này! Chúc bạn một ngày tốt lành!

v