fbpx
Lên Trên

Chì Kẻ Chân Mày Cho Người Mới Nên Lựa Chọn Ra Sao?

Chì kẻ chân mày

Chắc hẳn bạn đang “thầm thương trộm nhớ” những đôi mày cong vút và sắc nét của một ai đó. Bạn sẽ không chịu thua bất cứ ai mà đưa ra quyết định sẽ “sắm” ngay cho mình một bộ chì kẻ mày về để có thể “điệu đà”. Nhưng cây chì kẻ mày cho người mới bắt đầu liệu có dễ thực hiện? Và chúng ta nên chọn những loại cây chì kẻ chân mày hãng, BOM, Innisfree màu 05, The Face Shop hay Fmgt thì phù hợp cho người mới bắt đầu? 

Các Loại Chì Kẻ Chân Mày Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay, ở trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm trang điểm dành cho đôi mày. Nhưng mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng được phân tích theo sau. Mọi người nên xem qua để biết rõ mình hợp với loại cây chì kẻ nào nhé. Những loại chì kẻ chân mày từ các hãng BOM, Innisfree màu 05, The Face Shop hay Fmgt luôn được yêu thích. Vậy các dạng loại chì kẻ chân mày nào hiện nay.

Chì kẻ chân mày dạng mascara

Dạng chì kẻ này sẽ làm cho lông mày của bạn trở nên tự nhiên hơn, gọn gàng và vào nếp hơn. Có thể giữ được dáng mày được cả ngày mà không lo bị xê dịch. Tuy nhiên, ở loại chì kẻ này chỉ thích hợp với những ai có dáng lông mày tự nhiên mà không thường xuyên tỉa sợi. Hoặc những bạn đã có sẵn dáng mày lông sợi dày và sắc nét.

Bút chì kẻ chân mày dạng vặn

Đây là loại chì kẻ mày có ưu điểm lả rất bền màu, ít bị lem ra ngoài và dễ dàng tạo ra một đường kẻ hoàn hảo. Nhưng loại chì kẻ này chỉ ưu ái dành cho những bạn sở hữu làn da khô. Còn đối với những bạn có làn da thiên dầu thì độ bền màu của chì kẻ chỉ kéo dài từ khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Đồng thời khi sử dụng chúng nếu như bạn vô tình đánh quá mạnh thì cây chì sẽ cho ra màu đậm. Vì vậy, loại chì vặn sẽ không phù hợp với các bạn gái mới tập tành vẽ chân mày.

Chì kẻ chân mày dạng bút dạ

Loại chì này có ưu điểm là độ bền màu chì giữ được lâu trong khoảng thời gian từ 4-6 giờ hoặc có thể là cả ngày, không bị trôi khi gặp nước. Đặc biệt hơn là giúp tạo ra một đôi mày đậm màu, hàng ngay ngắn và sắc nét. Nhưng loại chì kẻ này lại thích hợp với những tín đồ đã quen với việc vẽ chân mày. Bởi rất cần một đôi bàn tay nhuần nhuyễn và khéo léo điều chỉnh được bút kẻ để làm sao mà mực không bị lem ra ngoài khuôn khi vẽ.

Bút chì kẻ dạng chuốt

Đây là dạng cây bút chì cứng, có ưu điểm là phần đầu khá chắc chắn. Bạn có thể dễ dàng điều hỉnh cây chì kẻ theo thao tác thực hiện của bạn và đa dạng về màu sắc. Vì vậy mà loại chì kẻ mày này chiếm được rất nhiều cảm tình của phái đẹp. Đặc biệt nhất là đối với những người mới làm quen với việc vẽ chân mày. Khi sử dụng, bạn chỉ cần chuốt nhẹ phần đầu cho nhọn rồi nhẹ nhàng kẻ lên mày những đường mảnh thành từng sợi. Nhưng tránh vẽ mạnh tay quá mức sẽ làm màu bị loang lổ, nhìn mất thẩm mỹ.

Chì kẻ chân mày

Chì kẻ chân mày có rất đầu khác nhau. Mỗi loại đầu sẽ mang đến một cách vẽ chân mày khác nhau

Chì kẻ chân mày dạng xé

Đây cũng là loại chì vẽ thích hợp cho những người đang mới bắt đầu tập vẽ mày. Chì có dạng mềm, khi sử dụng xé và chuốt một cách dễ dàng giúp định hình dáng chân mày. Nhưng thao tác thực hiện phải hết sức nhẹ nhàng và đều tay. Nhìn chung thì loại chì này khá là hoàn hảo. Dễ sử dụng lại vừa tạo ra được dáng mày đẹp.

Chì kẻ dạng thỏi ngang

Khi lông mày ngang dần trở thành trend mới thì cây chì kẻ dạng thỏi ngang cũng bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường. Bởi loại chì này sẽ giúp cho các cô gái có thể “biến hóa” đôi mày ngang một cách nhanh chóng. Nhưng nhược điểm của loại chì kẻ này đó là thiếu đi độ sắc nét. Chúng thường bị vón cục nên khi sử dụng chúng ta phải dùng cây cọ để tán đều ra. Đồng thời phải dùng đến cây tăm bông bởi khi vẽ rất dễ bị lỡ tay và làm lem màu ra ngoài.

Chì kẻ dạng bột

Nếu nhưu bạn là người sở hữu hàng chân mày rậm và sợi dày thì có thể sử dụng đến loại bột vẽ chân mày. Thao tác thực hiện cũng không quá khó. Bạn chỉ cần dùng cọ để tán bột vẽ đều chân mày theo khuôn sao cho vừa phải. Điều này để tạo được độ tự nhiên nhất có thể trên khuôn mặt. Nhưng bột vẽ chân mày này dường như lại không được ưu ái bởi đường chân mày không được sắc nét. Như các loại cây chì kẻ khác và rất dễ bị mất phần đuôi.

Nên Chọn Loại Chì Kẻ Chân Mày Nào Cho Người Mới?

Dụng cụ để vẽ lông mày cũng giống như một “ma thuật ảo”. Nó có thể biến đổi hàng chân mày của bạn trở nên cong đều và đẹp mắt. Nhưng kết quả có thành công hay không còn tùy thuộc vào bàn tay khéo léo của bạn và bạn có lựac chọn đúng loại bút vẽ phù hợp với mình. Trong đó, các dạng bút vẽ phù hợp với từng đối tượng điển hình như:

Nếu bạn là người mới tập tành vẽ chân mày thì bạn nên chọn loại cây chì chuốt và chì xé.

  • Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách vẽ định hình dáng chân mày rồi thì bạn nên chọn các loại chì có dạng thỏi ngang, chì vặn hay có thể là chì dạng bút dạ.
  • Nếu bạn đầu tư sẵn hẳn bộ khuôn chân mày thì có thể chọn dùng loại bột vẽ chân mày.
  • Đối với những bạn không có chân mày hay chân mày nhạt, sợi lưa thưa thì nên chọn loại chì kẻ dạng bút dạ hoặc dạng chì vặn.
  • Đối với những bạn muốn tạo ra một hàng lông mày tự nhiên nhất có thể và đặc biệt là bạn đã sở hữu sẵn một hàng mày tốt rậm thì nên chọn cây chì kẻ mày dạng mascara. Khi trang điểm, bạn chỉ cần chuốt nhẹ thôi là đã đủ giúp hàng lông mày trở nên nổi bật.

Những loại chì kẻ chân mày từ các hãng BOM, Innisfree màu 05, The Face Shop hay Fmgt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Chì kẻ chân mày

Chì kẻ chân mày giúp cho các bạn nữ có một đôi chân mày thanh thoát, ấn tượng hơn.

Cách Sử Dụng Chì Kẻ Cho Người Mới

Bước 1: Xác định đúng 3 điểm trên chân mày bao gồm: Phần đầu (hãy dùng thước đo thẳng từ rìa mũi đi lên qua góc khóe mắt). Tiếp theo phần đỉnh (đo đường thẳng từ đoạn rìa ngoài của cánh mũi đi lên qua phần rìa của nhãn cầu). Và phần cuối (đo đường thẳng từ rìa ngoài của cánh mũi sau đó đi qua phần đuôi mắt hướng lên trên).

Bước 2: Tạo khuôn chân mày theo dáng mày phù hợp với khuôn mặt. Hoặc nếu muốn tiên tấu nó phù hợp với layout makeup bằng tay. Hay thậm chí có thể dùng ngay khuôn tạo sẵn dáng mày. Sau đó, nối liền 3 điểm đã xác định theo đường viền khuôn. Nhưng lưu ý nên vẽ chì mờ nhạt tránh vẽ viền đậm làm cho lông mày không tự nhiên.

Bước 3: Khi đã định hình được hình dạng chân mày theo khuôn. Chúng ta hãy sử dụng dao cạo để bỏ phần lông mọc thừa. Nhưng chú ý là không nên nhổ quá mức làm lông mày bị mỏng. Những sợi lông thừa chúng ta cũng có thể dùng phấn phủ hoặc kem nền để che lấp đi.

Bước 4: Các bạn hãy vẽ theo chiều lông mày. Phần đầu kẻ hướng lên trên theo chiều thẳng đứng. Sau đó, dần vuốt nhẹ ngang từ phần đầu về đến giữa lông mày. Cuối cùng là từ từ vuốt xuống ở phần đuôi lông mày để tạo độ cong cho chân mày.

Các bước thực hiện như trên sẽ không bao giờ làm khó cho người mới bắt đầu như bạn. Nhưng để tạo ra dáng mày chuẩn với từng khuôn mặt thì chúng ta cần phải biết “biến tấu” đôi chút trong quá trình thực hiện.

Lựa Chọn Chì Kẻ Chân Mày Từ B.O.M 

Ngoài những chì kẻ mắt  Innisfree màu 05, The Face Shop, Fmgt thì chì kẻ mắt 3 in 1 từ BOM là sự lựa chọn tuyệt vời.

B.O.M 3 In 1 Triple Edge Eye Brow Pencil có thiết kế dạng vặn tiện lợi và gồm 3 đầu. Với đầu bút chì, đầu cọ bột và đầu cọ tán giúp định hình chân mày chính xác và gọn gàng hơn.

Đầu cọ tán đều bột và lấp đầy các khoảng trống. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng nó để chấm lên chân tóc để có mái tóc. Điều này giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và hoàn thiện khuôn mặt sâu hơn. Đầu cọ sẽ giúp những sợi lông mày còn lại ngay ngắn và thẳng.

Công thức mới hoàn toàn không thấm nước của B.O.M 3 In 1 Triple Edge Eye Brow . Chì kẻ sẽ mang đến cho bạn đôi lông mày trông tự nhiên và giữ màu trong nhiều giờ. Sản phẩm sử dụng cùng loại bút chì mềm, dễ vẽ.

  • 1 chì kẻ mày gồm 3 sản phẩm, tiện lợi hơn khi mang theo bên người.
  • Công thức mềm mại, không thấm nước giúp lông mày của bạn trông đẹp nhất suốt cả ngày dài.
  • Tua vít không cần mài khi sử dụng. Thiết kế đầu vát giúp bạn định hình khuôn chân mày nhanh hơn.
  • Đầu cọ giúp tán đều các vùng không có lông mày đồng thời thay đổi màu lông mày tự nhiên hơn. Bạn có thể sử dụng đầu phấn phủ lên vùng tóc thưa trên trán để có mái tóc dày hơn và khuôn mặt có chiều sâu hơn.
Chì kẻ chân mày

Chì kẻ chân mày 3in1 B.O.M, chân ái của chị em.

 

v