fbpx
Lên Trên

Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Bắt Đầu Học Trang Điểm

Chân mày là bộ phận tuy không nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt. Nhưng khi trang điểm, một đôi chân mày được vẽ hài hòa với khuôn mặt, chính là một trong những yếu tố then chốt giúp gương mặt trở nên hoàn hảo. Nếu bạn chưa biết cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu, hãy học và làm theo các bước vẽ chân mày cùng BOM. 

1. Học cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu theo dáng chân mày

1.1 Cách vẽ chân mày ngang

Xu hướng vẽ chân mày ngang bắt nguồn từ Hàn Quốc. Chân mày ngang được ưa chuộng vì tôn lên đường nét trẻ trung, dịu dàng, hài hòa với gương mặt của các cô gái. Kiểu chân mày này rất thích hợp với các cô gái có gương mặt V-line, mặt oval hay mặt dài.

Các bước vẽ chân mày ngang 

Bước 1: Tỉa chân mày, loại bỏ những sợi chân mày mọc lung tung.

Bước 2: Định hình chân mày theo dáng ngang. Sau đó, bạn dùng chì kẻ mày để  kẻ một đường chạy theo 3 điểm đầu – đình – đuôi đã xác định.

Bước 3: Căn chỉnh sao cho 2 bên chân mày được đều nhau một cách tương đối.

Bước 4: Tô từ chân mày theo hướng hất lên thật nhẹ tay.  Dùng mascara chân mày chải vào các sợi lông có sẵn để chân mày vào nếp tự nhiên và sắc sảo hơn.

Định hình cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu theo 3 điểm: đầu - đỉnh - đuôi

Định hình cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu theo 3 điểm: đầu – đỉnh – đuôi

1.2 Cách vẽ chân mày cong

Kiểu chân mày cong khá phổ biến này giúp gương mặt bạn trông hiền hơn, nét cong trên chân mày giúp đôi mắt có chiều sâu hơn. sau đây là cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu với dáng chân mày cong.

Bước 1: Định hình chân mày bằng 1 đường kẻ dài từ đuôi lông mày

Bước 2: Xác định 3 điểm đỉnh – đầu – và điểm phía dưới của chân mày. Điểm dưới chân mày chính là giao điểm giữa: đường xác định đỉnh chân mày và đường kẻ ngang từ đầu chân mày. Dựa vào giao điểm đó, bạn có thể điều chỉnh độ cong chân mày dựa theo điểm đỉnh và điểm dưới của chân mày.

Bước 3: Dùng chì kẻ nối các điểm với nhau hình thành nên khuôn chân mày và tán màu đều hết chân mày.

Bước 4: Điều chỉnh độ cong cho đến khi hài hòa với gương mặt. Hoặc điều chỉnh độ cong và màu sắc 2 bên chân mày cho đều nhau

1.3 Cách vẽ chân mày phẩy sợi

Chân mày phẩy sợi đang là xu hướng mới hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn cách vẽ chân mày phẩy sợi, vì sự tự nhiên của từng sợi lông được vẽ tạo nét tự nhiên và thu hút trên khuôn mặt. 

Bước 1: Dùng 1 lớp dưỡng lông mày để cố định và tạo hình các sợi lông thật

Bước 2: Định hình dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt(có thể chọn dáng cong hoặc dáng ngang tựa như trên). Dùng cọ để chải lông mày vào nếp tự nhiên

Bước 3: Dùng chì kẻ chân mày phẩy từng sợi theo chiều lông mày thật. Lưu ý, bạn cần phải phẩy sợi một cách nhẹ nhàng, dứt khoát đến đuôi chân mày. Phẩy các sợi chính dài, đậm trước. Sau đó xen kẽ vào các sợi phụ ngắn và mảnh hơn. 

Bước 4: Dùng mascara định hình các sợi lông vào khuôn để tránh các sợi thật bị xô lệch.

Cách vẽ chân mày phẩy sợi

Cách vẽ chân mày phẩy sợi

1.4 Vẽ chân mày tự nhiên

Đây là kiểu chân mày đơn giản nhất đối với người học cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu. Phù hợp với những bạn yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng và rất dễ thực hiện. Dựa trên khung chân mày sẵn có của bạn. Bạn chỉ cần tỉa gọn lại chân mày và tô lại cho đậm nét hơn. Bạn cần phẩy thêm 1 vài sợi ở những nơ chân mày bị thưa. Cuối cùng, hoàn chỉnh chân mày bằng chì kẻ chân mày hoặc bột phủ. Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu này chỉ áp dụng cho các bạn đã có dáng chân mày đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

2. Điều cần lưu ý để có cách vẽ chân mày đẹp cho người mới bắt đầu

Xác định màu lông mày phù hợp với làn da và màu tóc.
Bạn cần xác định tông màu lông mày phù hợp để làm sáng gương mặt. Màu chân mày thường tiệp với màu tóc nhưng nhạt hơn một tông và thường có các màu chủ đạo như đen, nâu, xám. Tuy nhiên, đối với những mái tóc màu nổi như nâu tây, xanh, hồng, đỏ… Thì đối với chân mày bạn nên chọn sắc xám, đen nhạt sẽ là lựa chọn an toàn.

Tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày mỗi ngày.
Việc tẩy trang chân mày, chăm sóc nuôi dưỡng các sợi lông mày cũng rất quan trọng. Nếu sử dụng gel để vẽ mày, bạn gái nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt môi để làm sạch phần chân mày. Bởi vì độ bám dính của gel cao, việc cọ xát nhiều rất dễ làm xước và tổn thương da, làm hãy rụng lông mày không mọc lại được. Vì vậy chân mày cũng cần được tẩy trang và nuôi dưỡng để các sợi lông mày mọc dày đẹp. 

Tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày mỗi ngày. 

Tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày mỗi ngày.

Trang điểm chân mày cho người mới bắt đầu tuy chỉ là một phần nhỏ trong make-up, thế nhưng lại quyết định gần như phân nửa hiệu quả trang điểm. Một đôi chân mày đẹp, đều giúp cân đối các tỉ lệ trên gương mặt và cũng tạo điểm nhấn cho gương mặt . Vì vậy bạn phải học cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu để có chân mày hoàn hảo. 

3. Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

  • Khi kẻ lông mày cần nhẹ nhàng khi phẩy sợi hoặc tô chân mày. Không dùng lực tay quá mạnh để ghì vào chân mày. Đừng vẽ quá đậm hoặc phẩy sợi quá nhiều sẽ mất đi nét tự nhiên của chân mày. 
  • Đối với kẻ chân mày dạng bột: Dùng cọ cứng cáp, có góc cạnh, thoa thật đều tay từ đuôi đến phía xương trán.
  • Đối với bút chì: Vẽ một đường xương trán mỏng, nhẹ. Dùng cọ chải lông mày để mở rộng đường kẻ chì để nét kẻ mềm mại tự nhiên hơn. 
  • Nếu bạn vẽ sai hoặc đường vẽ quá dày, hãy lau lại bằng bông thấm nước tẩy trang. Khi lau phải lau một cách dứt khoát để không bị lem màu chì ra nền da đã dặm phấn. 
Mua chì kẻ mày tại BOM

Mua chì kẻ mày tại BOM

Với những bí quyết và cách vẽ đơn giản trên, bạn dễ dàng nắm bắt được cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu thật tự nhiên và cuốn hút. Và đừng quên ghé BOM và sắm ngay bộ dụng cụ chì kẻ, gel và dưỡng để vẽ chân mày.

v