fbpx
Lên Trên

Cách Son Môi Đẹp Tự Nhiên Và Đơn Giản Bằng Son Lì

Cách Son Môi Đẹp Tự Nhiên Và Đơn Giản Bằng Son Lì

Son lì không bao giờ lỗi mốt trong ngành sắc đẹp. Thế nhưng để biết cách son môi đẹp tự nhiên với dòng son này không phải là điều dễ dàng. Bởi vì mỗi người sẽ có một dáng môi và chất môi khác nhau. Làm sao để tôn lên được vẻ đẹp của mỗi người thông qua chất son lì cổ điển này một cách hiệu quả nhất? Vậy thì chúng ta cùng điểm qua cách đánh son môi đẹp tự nhiên và đơn giả bằng son lì mà ai cũng có thể làm được nhé!

Lựa chọn màu son phù hợp nhằm son môi đẹp tự nhiên

Trước khi biết được cách đánh son môi đẹp tự nhiên, bạn cần lựa chọn được màu son phù hợp nhất đối với bờ môi của mình. Vậy thì chúng ta phải lựa màu sao như thế nào, dựa trên các tiêu chí ra sao? Việc này vô cùng đơn giản, để B.O.M mách cho bạn nhé!

Dựa theo dáng môi

Mỗi người sẽ có một bờ môi khác nhau. Đã có nghiên cứu đưa ra rằng, môi của bạn có tính nhận dạng như dấu vân tay vì không một ai có dáng môi, nét môi 100% giống nhau cả. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn phân ra được theo 2 dáng môi khá đơn giản, đó chính là dáng môi mỏng và dáng môi dày:

 • Đối với những bạn sở hữu bờ môi dày dặn: Các màu son nude, MLBB như hồng đất, màu da, cam đất sẽ rất phù hợp với bạn. Nếu như bạn đang sở hữu cây son lì BOM MY LIPSTICK thì có thể tham khảo màu #801, #802, #804, #805 và #806.
 • Đối với những bạn với đôi môi mỏng, hãy thử sức với những màu tone đất và MLBB nhé! Bạn hãy tham khảo màu #808, #809, #810 và #806 trong bảng màu của son lì BOM MY LIPSTICK.

Dựa theo màu da

Màu da sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên đến màu son bạn chọn. Vậy thì muốn lựa được màu son môi tự nhiên, bạn có thể tham khảo những cách chọn son dựa theo màu da đơn giản sau đây

 • Da trắng sáng: Đây là tone da dễ chọn màu nhất. Hầu như các sắc son đều có thể dễ dàng phù hợp với làn da của bạn. Bạn có thể chọn các tone màu sáng như hồng, đỏ, cam, hồng đào hay màu nude.
 • Tone da trung bình thì bạn có thể lựa chọn son có sắc đỏ và sắc đất, trầm để không bị chói.
 • Nước da ngâm đen thì bạn nên chọn các màu như nude, đỏ hay là các màu sắc MLBB.

Tham khảo ngay: Son BOM My Lipstick Màu 809: Đỏ Nâu Thời Thượng

Lựa chọn màu son phù hợp

Sắc đỏ luôn là màu son được ưa chuộng vì phù hợp với mọi màu da.

Dựa theo màu răng

Đây là một trong những tiêu chí mà không ít nàng bỏ qua khi chọn màu son cho mình. Tuy nhiên nếu như lựa màu son sai, việc này sẽ làm lộ nên những khuyết điểm của hàm răng bạn một cách vô cùng rõ ràng đấy!

 • Hàm răng trắng: Màu đỏ thuần, đỏ tươi sẽ làm tôn lên màu răng của bạn một cách tuyệt đối.
 • Hàm răng bị xỉn vàng: Hãy hạn chế các màu son có ánh cam. Ví dụ như màu san hô, màu nude, đỏ cam,…

Cách đánh son môi đẹp tự nhiên

Sau khi lựa chọn được màu son phù hợp với bờ môi của bản thân, chúng ta cùng điểm qua cách son môi đẹp tự nhiên vô cùng đơn giản nhé!

Cách tô son môi tự nhiên dành cho môi mỏng

 • Đầu tiên bạn hãy che đi viền môi bằng một lớp cushion hoặc che khuyết điểm.
 • Phủ một lớp phấn phủ mỏng để giữ cho lớp che viền môi không bị cakey. (Tùy chọn)
 • Viền lại môi bằng một màu son thật tự nhiên. Hoặc là trùng với màu da, hoặc là trùng với màu môi của bạn. Bạn có thể viền lại đúng nét môi hay có thể ăn gian, lấn ra mép môi một ít. Nên nhớ là một ít thôi nhé để giữ được độ tự nhiên dành cho môi.
 • Lấy màu son bạn đã cho tô lên môi ở phần bên trong còn lại. Lấy ngón tay, cọ son hoặc tăm bông tán đều cho phần son và viền môi trở nên hòa hợp hơn nhé!
Tràn viền

Cách tô son môi đẹp tự nhiên dành cho môi mỏng.

Cách son môi đẹp nhiên dành cho môi dày

Môi dày nhìn vậy nhưng cách đánh son môi đẹp tự nhiên lại đơn giản hơn đấy!

 • Tương tự như cách tô son môi đẹp tự nhiên cho môi dày, bạn vẫn phải che đi viền môi bằng cushion hoặc che khuyết.
 • Phủ một lớp phấn phủ mỏng để giữ cho lớp che viền môi không bị cakey. (Tùy chọn)
 • Lấy màu son bạn đã chọn tô vào lòng môi. Lấy ngón tay tán đều phần son từ bên trong lan dần ra bên ngoài. Việc này sẽ tạo hiệu ứng chuyển màu vừa tự nhiên vừa giúp môi bạn trở nên mỏng hơn.
lòng trong

Cách son lòng trong giúp đôi môi của bạn trở nên mọng nước và tự nhiên.

Lựa chọn chất son lì phù hợp

Một chất son phù hợp để son môi tự nhiên nhất phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 • Son lì nhưng phải đảm bảo độ mịn mướt và không bị bột.
 • Hàm lượng chì thấp.
 • Có độ SPF từ 18 trở lên.

Nếu như bạn vẫn đang phân vân tìm kiếm cho mình một loại son lì với bảng màu đa dạng cũng như là có chất son tốt nhất, BOM MY LIPSTICK chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Lựa chọn chất son

BOM MY LIPSTICK chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tổng kết

Trên là một vài thông tin về cách đánh son môi tự nhiên vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong là những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn tìm được cách son môi phù hợp nhất cho bản thân nhé! Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng liên hệ B.O.M để được tư vấn chi tiết.

v