fbpx
Lên Trên

Cách Kẻ Mắt Mèo Đơn Giản – Lưu Ngay Típ Cho Đôi Mắt Sắc Sảo

các kẻ mắt mèo cho người mới makeup

Kẻ mắt mèo là một cách giúp cho đôi mắt thêm phần sắc sảo, thu hút ánh nhìn. Mọi cô nàng từ mới tập tành makeup cho đến chuyên nghiệp đều ưa chuộng kiểu kẻ mắt này. Thế nhưng, kiểu kẻ mắt này sẽ hơi khó với người mới tập. Bạn đã biết cách kẻ mắt mèo như thế nào đơn giản, đẹp chưa? Hãy cùng BOM tham khảo cách kẻ mắt mèo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách kẻ mắt mèo như thế nào đẹp và sắc sảo? 

1.1 Kẻ mắt mèo từ đuôi mắt

Chỉ 4 bước nhanh gọn và dễ dàng sau đây, bạn đã sở hữu cho mình cặp mắt quyến rũ.

Bước 1: Tạo phần đuôi mắt định hình trước bằng cách vẽ một đường thẳng từ vị trí đuôi mắt. Sau đó kéo đường thẳng lên hẳn phía trên.

Bước 2: Chấm một điểm để canh vị trí, rồi dùng cọ kéo ra phía sau để cho chạm vào phần đuôi mắt vừa vẽ. Nên đưa cọ vẽ ra phía sau để thuận chiều tay hơn và tránh cho mực bị lem. 

Cách kẻ mắt mèo đơn dễ nhất chính là bắt đầu kẻ từ đuôi mắt

Cách kẻ mắt mèo đơn dễ nhất chính là bắt đầu kẻ từ đuôi mắt

Bước 3: Sử dụng eyeliner vẽ từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho nét kẻ chạm vào phần đuôi mắt. Nên kẻ một cách dứt khoát sẽ giúp cho phần đường viền thanh thoát, đẹp và sắc sảo hơn.

Bước 4: Chỉ cần tô đầy phần phía trong đường viền bằng eyeliner nữa là phần kẻ mắt mèo đã hoàn thành đường kẻ mắt mèo đẹp.

1.2 Hướng dẫn kẻ mắt mèo bắt đầu từ đuôi vào hốc mắt

Đối với cách kẻ mắt mèo này bắt buộc bạn cần phải vẽ một cách dứt khoát và liền mạch. Cách kẻ mắt mèo thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Tương tự như phương pháp 1, bạn cần vẽ một đường thẳng từ vị trí đuôi mắt.

Bước 2: Sau đó, di chuyển cọ vẽ hướng ngược vào phần trong mắt. Ở bước này bạn sẽ thực hiện tô phần rỗng ở phía trong luôn chứ không phải chỉ vẽ đường viền.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi tô và vẽ đến phần hốc mắt. Vậy là bạn đã hoàn tất việc vẽ mắt mèo từ đuôi mắt đến hốc mắt. Giúp tăng thêm nét quyến rũ và tạo chiều sâu cho đôi mắt.

1.3 Cách kẻ mắt mèo từ vị trí giữa mắt

Cách kẻ này có phần khó hơn 2 cách trên. Tuy nhiên nếu như bạn sở hữu đôi tay khéo léo và sử dụng eyeliner thành thạo cách kẻ mắt mèo thì sẽ không có gì làm khó được bạn.

Bước 1: Chọn một điểm nằm ở giữa mắt. Thực hiện thao tác vẽ viền mắt mảnh dần theo hướng về vị trí hốc mắt.

Bước 2: Sau khi đã vẽ thành công đường viền ở phần hốc mắt thì tiếp tục vẽ phần còn lại ở đuôi mắt. Chú ý, nét vẽ sẽ theo kiểu xếch đuôi lên phía trên.

Bước 3: Khi đã có hoàn thiện đường viền, thì tiến hành tô phần rỗng bằng eyeliner. Tiếp tục thực hiện các bước trang điểm mắt còn lại rồi chiêm ngưỡng thành quả của mình thôi.

Đôi mắt trông thần thái hơn nhờ vào makeup theo phong cách mắt mèo

Đôi mắt trông thần thái hơn nhờ vào makeup theo phong cách mắt mèo

2. Những típ hữu dụng để kẻ mắt mèo

2.1 Dùng phấn phủ lên mí mắt

Có một biện pháp vô cùng hữu hiệu giúp cho eyeliner bị trôi, đó là lót một lớp phấn phủ dạng bột lên mí mắt trước khi kẻ mắt. Cách này rất hữu hiệu đối với những bạn dùng eyeliner dạng kem hay nước. 

Nếu bạn còn chưa quen dùng eyeliner để kẻ mắt, bạn sợ sẽ dễ bị lệch, nét kẻ không hoàn hảo. Bạn có thể dùng phấn mắt màu nâu hoặc đen thuộc dạng nén hay bột để kẻ đường viền trước.

2.2 Kẻ mắt mèo với nhiều nét kẻ ngắn

Nếu như bạn không thành công trong lần kẻ mắt mèo đầu tiên thì đây chính là một tips dành cho bạn. Thay vì kẻ liền mạch một đường duy nhất, thì bạn có thể chia ra nhiều nét sát nhau. Kẻ một đường sát với chân lông mi trước. Sau đó đến đường hất lên từ phần đuôi mắt. Cuối cùng tô lại để thành một đường viền liền mạch.

2.3 Luôn giữ mắt mở khi kẻ

Bạn sẽ không thể nào có được đường eye line đẹp và hoàn hảo nếu như bạn không mở mắt cần kẻ. Vì chỉ khi mở mắt thì bạn mới có thể nhìn thấy sự cân đối và lấy góc kẻ viền một cách chính xác nhất.

2.4 Luyện tập thường xuyên để quen tay cách kẻ mắt mèo

Dân gian có câu “Trăm hay không bằng tay quen”. Bạn thắc mắc người khác kẻ mắt mèo như thế nào mà mắt đẹp đến thế. Lòng thầm ngưỡng mộ sao họ lại có thể kẻ giỏi thế đúng không? Nhưng bạn có biết rằng để đạt được kết quả đó, họ đã làm hỏng bao nhiêu cây kẻ mắt, dùng hết bao nhiêu hộp phấn mắt chưa. Tất nhiên sẽ có vài người có sẵn năng khiếu makeup. Nhưng hầu hết để có một đôi mắt kẻ hoàn hảo đều do luyện tập mà ra.

Vì thế, nếu ban đầu bạn có kẻ nguệch ngoạc hay mất cân đối đi chăng nữa cũng đừng vội chán nản nhé! Hãy tập trung luyện tập và luyện tập thật nhiều rồi bạn sẽ quen tay với cách kẻ mắt mèo ngay thôi.

2.5 Kẻ càng sát mí càng tốt

Một trong những lỗi nhỏ mà khi kẻ mắt, chúng ta thường gặp phải. Đó là khi bắt đầu tập kẻ mắt mèo là không tô sát mí mắt. Trong trường hợp, bạn thích kẻ đường viền dày thì cũng nên lưu ý điều này. Tránh tình trạng chỗ được tô quá đậm, chỗ lại vẽ quá nhạt. Điều này sẽ phá hỏng lớp trang điểm hoàn hảo trước đó của bạn.

Chính vì thế, sau khi hoàn thành phần makeup, hãy nhìn lại thật kỹ từng chi tiết trước gương. Để xem có còn sót phần nào không nhé. À, một lưu ý nữa là khi kẻ mắt mèo: tốt nhất là ngồi trước gương to, ánh sáng đầy đủ để có thể quan sát kĩ hơn độ cân đối của mắt. Tránh tình trạng kẻ lệch nhé!

Chọn sản phẩm eyeliner chất lượng cao cho đường kẻ sắc nét

Chọn sản phẩm eyeliner chất lượng cao cho đường kẻ sắc nét

 

Trên đây là 3 cách kẻ mắt mèo đẹp, đơn giản và được chị em ưa chuộng. Bạn chỉ cần áp dụng thêm những mẹo trang điểm hữu ích, luyện tập thường xuyên, và chọn cho mình một cây eyeliner chất lượng của BOM. Đảm bảo nàng sẽ có một đôi mắt sắc sảo, quyến rũ, tự tin thu hút ánh nhìn.

v