fbpx
Lên Trên

5 Mẹo Hay Về Cách Vẽ Eyeliner Phù Hợp Với Mắt Nhất

5 Mẹo Hay Về Cách Vẽ Eyeliner Phù Hợp Với Mắt Nhất

Trong bài viết này, hãy cùng B.O.M tìm hiểu xem cách vẽ eyeliner như thế nào để phù hợp với mắt, từ đường nét cơ bản đến các kỹ thuật nâng cao cùng với những lời khuyên về cách chọn loại eyeliner và công cụ thích hợp với mắt của bạn nhất. Hãy khám phá tất cả những mẹo hay dưới đây để trở thành một “chuyên gia” về eyeliner ngay nhé.

Trên thực tế, eyeliner là một trong những sản phẩm trang điểm được yêu thích nhất và vẽ mắt eyeliner cũng là một trong những kỹ năng trang điểm cần phải nắm vững. Tuy nhiên, việc vẽ eyeliner phù hợp với mắt của mình được xem là “bài toán khó” đối với nhiều chị em mới tập tành makeup. Không chỉ cần biết cách vẽ đường nét đẹp, bạn cũng cần phải biết cách chọn loại eyeliner phù hợp với mắt của mình và phong cách trang điểm của mình.

Cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt nhất

Để vẽ eyeliner phù hợp với mắt, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

Trên thực tế, eyeliner là một trong những sản phẩm trang điểm được yêu thích nhất và vẽ mắt eyeliner cũng là một trong những kỹ năng trang điểm cần phải nắm vững

Trên thực tế, eyeliner là một trong những sản phẩm trang điểm được yêu thích; thế nhưng eyeliner vẽ như thế nào để phù hợp với mắt…vẫn còn là bài toán khó?

Xác định dáng mắt của bản thân trước tiên

Nếu muốn xác định dạng mắt của mình và tìm cách vẽ eyeliner phù hợp. Bạn có thể tham khảo các dáng mắt phổ biến như sau:

Mắt đơn mí (Monolid eyes): Dáng mắt không có khe mí hoặc khe mí rất nhỏ

Mắt đôi mí (Double eyelids): Đây là loại mắt có hai khe mí, phần trên và phần dưới. Bạn có thể vẽ eyeliner theo đường mi trên và dùng đầu bút eyeliner để kéo dài phần đuôi mắt. Nếu bạn muốn đôi mắt trông to hơn, bạn có thể vẽ eyeliner dày hơn ở phần đuôi mắt.

Mắt hạt dẻ (Almond eyes): Đây là loại mắt có hình dáng hạt dẻ, phần trên rộng hơn phần dưới.

Mắt to (Round eyes): Đây là dáng mắt có hình tròn và to.

Upturned eyes: Đây là loại mắt có phần đuôi mắt hướng lên trên. Bạn có thể vẽ eyeliner theo đường mi trên và kéo dài phần đuôi mắt, tạo thành đường nét cong vút lên phía trên. Nếu bạn muốn đôi mắt trông thon gọn hơn, hãy vẽ eyeliner dày ở phía trong của mắt và tránh vẽ eyeliner dày ở phía ngoài của mắt.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được cách vẽ eyeliner phù hợp với dạng mắt của mình. Và tôn lên đường nét và đôi mắt của bạn.

Chọn loại bút eyeliner “chân ái”: Mẹo hay trong cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt nhất

Nếu bạn có mắt nhỏ hoặc mắt hạt dẻ, bạn nên chọn bút eyeliner cọ mảnh và nhỏ để vẽ eyeliner dễ dàng hơn

Nếu bạn có mắt nhỏ hoặc mắt hạt dẻ, bạn nên chọn bút eyeliner cọ mảnh và nhỏ để vẽ eyeliner dễ dàng hơn – Giải đáp cho thắc mắc: Eyeliner vẽ như thế nào để phù hợp với mắt?

Kỹ năng vẽ eyeliner của bạn: Nếu bạn mới bắt đầu vẽ eyeliner, bạn nên chọn bút eyeliner có cọ mảnh và nhỏ để dễ dàng kiểm soát và vẽ được đường nét sắc sảo hơn.

Loại eyeliner mà bạn thích: Nếu bạn thích vẽ eyeliner đường nét dày và sắc nét hơn. Bạn có thể chọn bút eyeliner đầu kim để tạo ra đường nét dày hơn và tạo hiệu ứng đẹp mắt hơn.

Loại bút eyeliner phù hợp với dạng mắt của bạn: Nếu bạn có mắt nhỏ hoặc mắt hạt dẻ, bạn nên chọn bút eyeliner cọ mảnh và nhỏ để vẽ eyeliner dễ dàng hơn. Nếu bạn có mắt đôi mí hoặc mắt to, bạn có thể chọn bút eyeliner đầu kim để tạo ra đường nét dày và cong vút đẹp mắt.

Chất lượng sản phẩm: Bạn nên chọn bút eyeliner có chất lượng tốt. Nhằm đảm bảo đường nét sắc nét và không bị lem sau khi vẽ.

Tóm lại, nếu muốn chọn được loại bút eyeliner phù hợp. Bạn cần cân nhắc các yếu tố trên và thử nhiều loại sản phẩm. Để tìm ra loại bút eyeliner phù hợp với kỹ năng và nhu cầu của mình nhé.

Bắt đầu từ góc mắt trong và di chuyển ra ngoài

Bắt đầu từ góc mắt trong và di chuyển ra ngoài là một kỹ thuật vẽ eyeliner cơ bản giúp bạn tạo ra đường nét tự nhiên hơn, sắc sảo hơn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc vẽ đường nét và điều chỉnh độ dày và độ cong của đường nét eyeliner.

Khi bắt đầu vẽ eyeliner, hãy đặt chân bút eyeliner vào góc trong của mắt. Sau đó di chuyển bút eyeliner ra ngoài theo đường viền mi mắt và tạo ra đường nét eyeliner mỏng dọc theo viền mi. Hãy điều chỉnh độ dày của đường nét eyeliner bằng cách thêm nhiều lần nếu cần thiết.

Ngoài ra, để tạo ra đường nét eyeliner đẹp và tự nhiên hơn. Bạn cũng nên giữ tay vững và chắc chắn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi vẽ eyeliner. Bạn có thể sử dụng tay không để giữ chắc cằm. Giúp giảm thiểu độ rung tay và giữ độ chính xác khi vẽ.

Khi bắt đầu vẽ eyeliner, hãy đặt chân bút eyeliner vào góc trong của mắt; sau đó di chuyển bút eyeliner ra ngoài theo đường viền mi mắt

Cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt nhất: Khi bắt đầu vẽ eyeliner, hãy đặt chân bút eyeliner vào góc trong của mắt; sau đó di chuyển bút eyeliner ra ngoài theo đường viền mi mắt

Cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt nhất: Vẽ đường nét thật gần chân mi

Đây là mẹo hay trong cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt được phổ biến rộng rãi nhất. Mục đích của việc này là tạo cảm giác đôi mắt to hơn và giúp đường nét sắc sảo hơn. Dưới đây là hướng dẫn để vẽ đường nét gần chân mi; cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Sử dụng bút chì hoặc bút kẻ mắt để vẽ từng đường nhỏ dọc theo viền lông mi của bạn. Bắt đầu từ góc ngoài của mắt và di chuyển đến góc trong.

Bước 2: Vẽ từng đường nhỏ, nhấn nhẹ vào để tạo độ dày và đậm của đường nét. Hãy chắc chắn rằng đường nét được vẽ gần chân mi nhưng không quá sát, để tránh gây khó chịu.

Bước 3: Khi đã vẽ xong đường nét cho mắt thứ nhất. Hãy lặp lại với mắt thứ hai để đảm bảo đôi mắt của bạn trông đều nhau.

Lưu ý rằng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng bút kẻ mắt chứ không phải bút chì. Vì bút kẻ mắt có độ bền và đậm hơn. Hơn nữa, hãy chọn một màu sắc phù hợp với màu da của bạn và phong cách trang điểm của bạn.

Luyện tập thường xuyên để dễ dàng tạo ra các đường nét sắc sảo

Kẻ mắt nước B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner – 0.5G thiết kế với đầu cọ mảnh mai giúp dễ dàng kẻ được đường nét sắc sảo và chính xác

Kẻ mắt nước B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner – 0.5G thiết kế với đầu cọ mảnh mai giúp dễ dàng kẻ được đường nét sắc sảo và chính xác

Cách vẽ eyeliner phù hợp với mắt nhất? Trước tiên, nếu bạn muốn tạo đôi mắt cong vút hơn, bạn có thể vẽ đường nét theo hướng lên cao khi đến phần đuôi mắt nhé. Điều này sẽ giúp tạo ra một hiệu ứng nâng cao cho đôi mắt của bạn; làm cho chúng trông cong và vút hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu vẽ eyeliner, hãy bắt đầu với những đường nét đơn giản. Và sau đó tập dần để tạo ra các đường nét phức tạp hơn. Điều quan trọng là tập luyện thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình và trở nên tự tin hơn trong việc vẽ eyeliner. Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn trên Youtube hoặc các trang web chia sẻ kinh nghiệm trang điểm để học hỏi thêm kỹ thuật và mẹo vẽ eyeliner.

Eyeliner thích hợp với mắt – B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner – 0.5G

Kẻ mắt nước B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner – 0.5G là một sản phẩm kẻ eyeliner nước của hãng mỹ phẩm Bom Cosmetics. Sản phẩm này được thiết kế với đầu cọ mảnh mai giúp dễ dàng kẻ được đường nét sắc sảo và chính xác. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bổ sung thêm chất làm bền màu và chống lem. Giúp cho đường eyeliner của bạn không lem và bị trôi suốt cả ngày dài.

Với độ bám tốt và khả năng chống lem, sản phẩm này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có mắt dầu hoặc sống ở vùng có khí hậu nóng ẩm. Ngoài ra, khả năng chống thấm nước cũng là một điểm cộng cho sản phẩm này. Giúp cho bạn có thể tự tin sử dụng trong những ngày mưa hoặc khi đi bơi.

Tuy nhiên, Eyeliner thích hợp với mắt – B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner – 0.5G có thể hơi khó tẩy trang. Và đòi hỏi bạn phải sử dụng dầu tẩy trang hoặc sản phẩm tẩy trang mắt chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn lớp eyeliner.

Phải nói, với giá cả phải chăng và hiệu quả cao; B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner là một sản phẩm đáng để thử. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm eyeliner dạng nước chất lượng thích hợp với mắt nhất là khả năng bền màu và chống lem tốt.

Tạm kết bài viết: Eyeliner vẽ như thế nào để phù hợp với mắt?

Mong rằng bạn đọc có thể tìm thấy được “chân ái” sản phẩm eyeliner. Cũng như giải đáp cho thắc mắc: Eyeliner vẽ như thế nào để phù hợp với mắt nhất? Để nâng tầm nhan sắc và makeup level của bản thân. Bạn đọc đừng quên siêu phẩm đến từ nhà B.O.M – B.O.M Wonderproof Pen Eye Liner mỗi ngày nhé.

v