Vì 5 lý do này, bạn nên viền môi trước khi đánh son

Vì 5 lý do này, bạn nên viền môi trước khi đánh son

Chắc chắn rất nhiều bạn gái không có thói quen hoặc không thích kẻ viền môi trước khi tô son, nhưng đây lại là một trong những bước rất cần thiết và quan trọng khi trang điểm (nhất là khi bạn đi dự tiệc hoặc tham dự những sự kiện quan trọng).

Kẻ viền môi trước khi đánh son không chỉ giữ màu son được lâu mà còn khiến đôi môi của bạn trông đầy đặn và căng mọng hơn.

1. Làm đậm hình dáng môi của bạn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của chì kẻ môi là giúp định hình môi, làm cho nó rõ nét và gợi cảm hơn (ngay cả khi bạn không sở hữu một đôi môi hình trái tim tự nhiên). Nếu bạn có sẵn một làn môi đầy gợi cảm, chì kẻ môi sẽ khiến bạn trông sexy hơn. Những bạn gái sở hữu đôi môi mỏng, nhỏ càng cần phải dùng chì kẻ môi hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

2. Son môi không bị chảy

Nếu bạn không kẻ viền môi, son môi rất dễ bị dây ra xung quanh miệng (nhất là khi bạn dùng son nước), trông loang lổ và rất xấu. Vì thế, hãy bỏ ra chừng 1-2 phút để kẻ môi bằng bút chì, sau đó, bạn sẽ tránh được những “xui rủi” đáng tiếc xảy ra trong suốt ngày dài.

3. Kẻ viền môi - phép biến hóa làm môi trông đầy hơn

Nếu bạn muốn có một đôi môi căng mọng, sexy để cuốn hút người khác (trong khi môi bạn lại quá mỏng hoặc không cong), đừng quên sử dụng chì kẻ môi. Bạn sẽ nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

4. Son môi đậm hơn khi kẻ viền

Dù là bạn dùng màu son nào (cam, hồng nhạt, hay tông đỏ thuần túy), một trong những lí do bạn cần phải kẻ viền môi là: màu son trông đậm hơn ngay cả khi bạn chỉ tô một lớp mỏng. Đôi môi của bạn trông sẽ quyến rũ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn & lưu ý khi kẻ viền môi:

Đầu tiên, bạn nên sử dụng chì kẻ môi màu trung tính hoặc màu tương tự với màu son môi.

Thứ hai, chì kẻ viền môi không nên đậm chênh lệch quá nhiều với màu son. Vì khi son bị mờ đi, môi của bạn sẽ chỉ còn lại hai viền đậm, trông rất không thẫm mỹ. 

Thứ ba, khi kẻ viền môi, bạn nên bắt đầu từ điểm giữa của môi trên, rồi lần lượt kẻ sang hai bên. Bạn có thể kẻ theo đường viền môi tự nhiên, hoặc kẻ theo cách mà bạn muốn.

Thứ tư, để chì kẻ môi được rõ nét hơn, bạn nên để bút chì trong tủ lạnh vài phút trước khi sử dụng.

Hà Thu

Theo Infonet.vn


← Bài trước Bài sau →