TÌM HIỂU VỀ ĐỘ pH ĐỂ TỐI ƯU HIỆU QUẢ CÁC SẢN PHẨM SKINCARE

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ pH ĐỂ TỐI ƯU HIỆU QUẢ CÁC SẢN PHẨM SKINCARE

Với những bạn mới tập tành skincare, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da mình đã khá phức tạp, khái niệm độ pH trong sản phẩm lại còn xa lạ và khó hiểu hơn. Bài viết dưới đây, B.O.M sẽ giúp làm rõ khái niệm này, để các bạn có thể tạo cho mình một quy trình chăm sóc da với bộ dưỡng da 8 loại trà Eight Tea nhé!

Cấu tạo của da

Da của chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp chính: biểu bì (hay thượng bì – Epidermis), trung bì (Dermis) và hạ bì (hay mô dưới da – Hypodermis).

Với da mặt, lớp biểu bì (epidermis) là lớp ngoài cùng của da mà chúng ta có thể nhìn thấy và chạm vào được. Bên dưới là phần dermis, dày khoảng 1mm, và dưới cùng là hypodermis. Ba lớp này hoạt động nhịp nhàng, phối hợp với nhau tạo nên một làn da khỏe mạnh.

Để bảo vệ da, một lớp màng axit được hình thành, bao bọc da giúp duy trì sự tiết mồ hôi và bã nhờn, giúp làn da được mềm hơn và hoạt động giống như hàng rào chống lại vi khuẩn và nấm. Lớp màng axit này luôn có độ pH khoảng 5.5, bảo vệ da khỏi vi khuẩn, nấm, vi rút, và các chất ô nhiễm môi trường…

Khi lớp màng axit này bị phá hỏng sẽ làm hạn chế sự hoạt động của các enzyme ở lớp biểu bì trên, hạn chế sự hoạt động của các vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virut có hại, các chất kích ứng xâm nhập và nước cũng thoát ra nhanh hơn. Có nhiều tác nhân gây hại cho lớp màng axit này: chất gây ô nhiễm, mầm bệnh, chất tẩy rửa mạnh, xà phòng, sữa rửa mặt pH cao,… Vậy nên, điều quan trọng nhất khi skincare cho da mặt chính là độ pH của các sản phẩm chăm sóc chúng ta sử dụng.

pH là gì?

pH là viết tắt của Power of Hydrogen – độ hoạt động của hydro. Độ pH là chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch.

Quan sát sơ đồ, ta có thể thấy: càng về bên trái, các chỉ số càng nhỏ (đến 0), thì tính axit càng cao. Ngược lại càng về bên phải, tính kiềm (bazo) sẽ càng cao, chỉ số pH cũng sẽ cao (đến 14). Độ pH trung tính rơi vào khoảng 7.

Như đã nói ở trên, lớp màng axit có độ pH trung bình vào khoảng 5.5 – khá nhẹ. Tuy nhiên, da sẽ bị tấn công bởi các tác nhân gây hại nếu lớp màng này bị phá huỷ, tức là da không còn được duy trì độ pH ở 5.5 nữa. Hiện nay, sự quan tâm dành cho độ pH trong các sản phẩm làm đẹp ngày càng được quan tâm rộng rãi.

Lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với pH của da?

Theo nguyên lý hoá học, các gốc axit sẽ trung hòa các gốc bazo và ngược lại. Do đó, khi bạn sử dụng các sản phẩm bazo cao thì sẽ có một sản phẩm khác tính axit hơn để cân bằng lại. Sản phẩm nào axit cao thì củng cố thêm màng chắn bảo vệ. Tuy nhiên, không phải cứ càng quá thì sẽ càng tốt.

Ví dụ: Khi bạn làm sạch da mặt, các sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt thường sẽ độ pH từ 5.5 tới 7.0. Vậy nên sau khi rửa mặt, bạn nên dùng toner (thường có pH từ 4.0 đến 5.5) để trung hòa, cân bằng và làm dịu da mặt, ổn định lại pH của da, không làm hại đến màng axit bảo vệ.

Lý tưởng nhất cho da chính là các sản phẩm skincare có độ pH từ 5.0 – 6.5 để phù hợp với lớp màng axit trên da. Thế nhưng, không phải sản phẩm chăm sóc nào trên thị trường cũng nêu rõ chỉ số này với người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng quỳ tím để kiểm tra, nhưng như vậy có nghĩa là bạn sẽ phải mua sản phẩm đó về để làm bài test – không khả quan cho lắm, và có lẽ sẽ khá tốn kém nếu sản phẩm đó có mức pH vượt quá mức trung bình 5.0 – 6.5.

Dù vậy, vẫn có những sản phẩm skincare cam kết có độ pH nhất định, dịu nhẹ và đảm bảo an toàn, nuôi dưỡng làn da mỏng manh. Trong các sản phẩm đó có thể kể đến dòng skincare 8 Loại Trà của – B.O.M Eight Tea đến từ Hàn Quốc.

Nuôi dưỡng làn da với dòng sản phẩm dưỡng 8 lọai trà B.O.M Eight Tea Hàn Quốc

Đến từ Hàn Quốc – vùng đất nổi tiếng với các quy trình dưỡng da, dưỡng ẩm vô cùng chi tiết và hiệu quả, luôn được các tín đồ làm đẹp tín nhiệm, B.O.M Eight Tea là dòng sản phẩm chăm sóc da cải tiến với công thức chiết xuất 8 loại trà thiên nhiên độc quyền. Quan trọng nhất, các sản phẩm của B.O.M được cam kết luôn có pH tối ưu – mức độ hoàn hảo trong 4 bước dưỡng chính:

- Tẩy trang 8 loại trà: pH 5.5 ± 1.0

- Sữa rửa mặt 8 loại trà: pH 5.5 ± 1.0

- Toner 8 loại trà: pH 6.5 ± 0.5

- Lotion sữa dưỡng 8 loại trà: pH 5.5 ± 1.0

Với độ pH trung bình hoàn hảo như vậy, sản phẩm B.O.M Eight Tea là lựa chọn cực thích hợp cho tất cả mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm và da mụn vì sản phẩm không phá huỷ lớp màng axit tự nhiên trên da, do đó không những không gây hại cho da mà còn chăm sóc, tăng cường bảo vệ da khỏi vi khuẩn tấn công, các chất gây ô nhiễm, thời tiết, …

Dòng skincare cao cấp: Eight Tea 8 Loại Trà với công thức độc quyền từ BOM Cosmetics Hàn Quốc.

Ra mắt rộng khắp tại các điểm bán: Chuỗi CH Hasaki, Guardian, Watsons, Emart, Wellness AEON, Big C, Sammi Shop, Shop BeautyStation...

Bạn có thể mua với giá ưu đãi đặc biệt: http://bit.ly/36nMLAs

← Bài trước