CÁC HỢP CHẤT VÀNG TRONG LÀNG SKINCARE - PANTHENOL, PROPANEDIOL & HYALURONIC ACID

CÁC HỢP CHẤT VÀNG TRONG LÀNG SKINCARE - PANTHENOL, PROPANEDIOL & HYALURONIC ACID

Am hiểu và có kiến thức làm đẹp bằng các loại chất hoá học đã trở thành một hiện tượng mới, và được các tín đồ làm đẹp, đặc biệt là skincare-holics, đặc biệt quan tâm. Sự kết hợp giữa các chất như Hyaluronic Acid (HA), BHA, AHA, Niaciamide,… với các thành phần từ thiên nhiên, tạo nên một sản phẩm vừa lành tính vừa hữu dụng đang được các thương hiệu săn đón. Trong bài viết này, hãy cùng B.O.M tìm hiểu về Panthenol, Propanediol và Triple Hyaluronic Acid – những thành phần hoá học dù không nổi tiếng như AHA, BHA,… nhưng vẫn được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp làm đẹp.

1. Panthenol

Panthenol là một hợp chất hoá học tự nhiên, tồn tại dưới dạng chất lỏng hơi nhớt, có thể tan trong nước và cồn, không tan trong dầu và được chuyển hoá trong cơ thể để trở thành Panthothenic Axit (Vitamin B5) nên còn được biết đến là tiền Vitamin B5.

Tuy nhiên, không phải lúc Panthenol cũng được ghi nhãn trên bao bì sản phẩm với đúng tên gọi. Các tên như dexpanthenol, D-pantothenyl alcohol, Butanamide, Pantothenic acid hoặc Pro - Vitamin B5 đều là Panthenol.

Panthenol là một chất vàng trong làm đẹp và đặc biệt là những làn da nhạy cảm, bị tổn thương. Panthenol hoạt động như một chất giữ ẩm nhờ khả năng thu và giữ nước, giúp ổn định các chức năng bảo vệ da, làm giảm tình trạng mất nước qua da, lý tưởng trong việc điều trị da khô, da bong tróc, nứt nẻ, kích ứng và chữa lành da một cách tự nhiên… Vì thế, đây là một thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm làm đẹp.

5 công dụng đặc biệt nổi trội của Panthenol là:

- Duy trì độ ẩm trên da.

- Tăng cường độ đàn hồi cho da.

- Giúp kháng viêm, chữa lành và làm dịu da.

- Cải thiện sự sản xuất keratin, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào biểu mô của da.

- Thẩm thấu nhanh vào da.

2. Propanediol

Propanediol có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho da và đã được chứng nhận bởi ECOCERT và Natural Products Association nên hoàn toàn thân thiện cho da khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quy trình gia công, mỹ phẩm chăm sóc da có Propanediol cần được thực hiện đúng công thức, liều lượng cho phép mới đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả của nó.

Propanediol (còn được gọi là 1,3-propanediol) là một glycol có công thức hóa học C3H8O2, thể chất lỏng, trong suốt, mùi nhẹ, tan trong nước, được sản xuất từ propylene oxide hoặc được chế biến từ bắp. Hợp chất này có thể được sử dụng thay thế cho các glycol có nguồn gốc từ dầu mỏ như propylen glycol, butylen glycol hoặc glycerin trong công thức. Đây là một thành phần thường gặp trong các dòng mỹ phẩm hữu cơ, hàm lượng sử dụng từ 1-10%.

Propanediol có nhiều tác dụng đối với da, nổi bật là:

- Làm mềm và mịn da, tạo màng phim bao bọc hạn chế sự “thất thoát” ẩm ra môi trường bên ngoài, tăng cường hydrat hoá lớp sừng, thích hợp với làn da khô.

- Là chất hút ẩm tuyệt vời, giữ cho da luôn căng mọng, giảm các dấu hiệu lão hoá.

- Hỗ trợ hoà tan các hoạt chất như Salicylic Acid, Ferulic Acid, Allantoin, tạo cảm giác nhẹ dịu, khô thoáng và không bết dính.

3. Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid (HA) là một trong những thành phần “hot” nhất hiện nay trong các sản phẩm làm đẹp, được biết đến như một dưỡng chất giúp dưỡng ẩm và chống lão hoá hữu hiệu.

Hyaluronic Acid vốn là thành phần tự nhiên có sẵn trong cơ thể người. Vì vậy, đây được coi là thành phần an toàn giúp chăm sóc, tái tạo da mà không gây kích ứng da với bất kì loại da nào. Nhờ tác dụng tuyệt vời trong việc giữ nước và liên kết nước, Hyaluronic Acid mang lại độ ẩm và cân bằng cho da, đem lại cho bạn một làn da mịn màng.

Bất cứ ai ở độ tuổi nào cũng cần Hyaluronic Acid, bởi nếu có đủ lượng Hyaluronic Acid, cơ thể sẽ dẻo dai, năng động và tràn đầy sức sống. Nếu da của bạn khô, Hyaluronic Acid sẽ cung cấp đủ ẩm mang lại làn da đầy sức sống. Nếu bạn có một làn da dầu, nó sẽ cân bằng độ ẩm trên da, vừa đủ để không gây bít lỗ chân lông. Khi da lão hóa xuất hiện các nếp nhăn, Hyaluronic Acid sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong da, giữ nước, tái tạo, ngăn ngừa lão hóa, xóa bỏ các nếp nhăn của bạn.

Những công dụng của Hyaluronic Acid có thể được tóm tắt như sau:

- Xóa bỏ nếp nhăn theo thời gian

- Làm tăng độ đàn hồi cho da

- Giữ làn da luôn tươi trẻ, mịn màng

- Nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh

- Thúc đẩy sự tăng tưởng tế bào da, giảm sự lão hóa

- Hỗ trợ đều màu, làm sáng da

4. Nuôi dưỡng làn da với những hợp chất vàng

Trên thị trường có không ít sản phẩm làm đẹp có chứa ba hợp chất tuyệt vời trên, nhất là Hyaluronic Acid. Thế nhưng, để tìm được một bộ sản phẩm mà tất cả đều chứa các dưỡng chất trên cũng là một việc không dễ.

Hiện nay, dòng sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên 8 Loại Trà B.O.M Eight Tea là một trong những cái tên đáng chú ý vì tất cả sản phẩm của dòng skincare Hàn Quốc này đều chứa Panthenol, Propandiol và Hyaluronic Acid.

Nổi trội hơn cả là sữa dưỡng B.O.M Eight Tea Lotion có chứa tận 3 lần HA – Triple Hyaluronic Acids, nghĩa là có đến gấp ba lần lượng acid dưỡng ẩm trong lotion Eight Tea này của B.O.M, sẽ làm rất tốt nhiệm vụ cấp ẩm cho làn da nhạy cảm.

Các sản phẩm B.O.M Eight Tea đều rất dịu nhẹ cho da với cam kết độ pH luôn ở mức tối ưu 5.5 ± 1, nên có thể sử dụng được cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm và da mụn. Với thành phần chiết xuất từ 8 loại trà thiên nhiên, dòng sản phẩm skincare B.O.M Eight Tea có công thức khác biệt, độc quyền chưa tìm thấy ở sản phẩm nào khác. Với các đặc tính trên, chắc chắn việc chăm sóc, nuôi dưỡng và làm hài lòng làn da mỏng manh sẽ không còn là nỗi băn khoăn cho các skincare-holics nữa!

Dòng skincare cao cấp: Eight Tea 8 Loại Trà với công thức độc quyền từ BOM Cosmetics Hàn Quốc.

Ra mắt rộng khắp tại các điểm bán: Chuỗi CH Hasaki, Guardian, Watsons, Emart, Wellness AEON, Big C, Sammi Shop, Shop BeautyStation.

Bạn có thể mua với giá ưu đãi đặc biệt: http://bit.ly/36nMLAs

← Bài trước Bài sau →