fbpx
Lên Trên

BẠN BIẾT GÌ VỀ XU HƯỚNG DƯỠNG DA THUẦN CHAY – PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP TRONG THỜI ĐẠI MỚI?

THUẦN CHAY – KHÔNG CHỈ LÀ ĂN, MÀ CÒN ĐẸP TRONG CẢ LỐI SỐNG

Lối sống chay không chỉ hiện hữu ở trong cách ta ăn, mà còn phản ánh cả một phong cách sống đẹp, trở về bản ngã, thuận theo tự nhiên, hướng con người đến gần hơn với Chân – Thiện – Mỹ, lắng nghe nội tâm và yêu lấy bản thân mình.
Người ăn thuần chay dù đến từ bất kỳ quốc gia, hay tôn giáo nào đều có muôn vàn lý do từ chối các hành động giết hại hoặc ngược đãi động vật, họ tin bất kỳ sinh vật nào có sinh mạng đều chung một nguồn cội và đều đáng được sống. Họ yêu quý thiên nhiên, bảo vệ môi trường, tiến dần tới cuộc sống thanh đạm, nhẹ nhàng và yêu lấy nội tâm chính mình . Vì lý do đó, ta đang nói đến “Thuần chay” là một lối sống đẹp trong thời đại mới.

Thuần chay – một lối sống đẹp trong thời đại mới

Có bao giờ chúng ta tự hỏi những sản phẩm làm đẹp chúng ta đang sử dụng có thực sự Thiện và Lành với sức khỏe bản thân và thiên nhiên không?

ÁP DỤNG LỐI SỐNG “THUẦN CHAY” VÀO TRONG DƯỠNG DA

Nếu chúng ta có chung một mối quan tâm đến vấn đề này, thì bài viết này sẽ cho chúng ta biết phương pháp đưa “Thuần chay” vào trong công nghiệp mỹ phẩm đã và đang mang lại những ảnh hưởng tích cực như thế nào đối với con người và đời sống!
Nếu như trong chế độ ăn uống, khái niệm ăn chay có nghĩa là chỉ ăn và sử dụng các chế phẩm từ thực vật, nói không với các sản phẩm chế biến từ động vật thì trong công nghiệp mỹ phẩm, việc không sử dụng bất kỳ thành phần hay nguyên liệu nào có nguồn gốc từ động vật, không gây hại hay thử nghiệm trên động vật thì được gọi là “thuần chay”, do đó khái niệm Mỹ phẩm thuần chay (Vegan beauty) từ đó được ra đời.

Mỹ phầm thuần chay (Vegan Beauty) – Một trào lưu dưỡng da đang nở rộ

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm thuần chay với mỹ phẩm tự nhiên (Natural) và mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Hầu hết các mỹ phẩm thuần chay có chứa rất nhiều thành phần từ thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ mỹ phẩm tự nhiên (Natural) hoặc mỹ phẩm hữu cơ (Organic) đều là mỹ phẩm thuần chay. Điều này được giải thích là do trong một số mỹ phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ chỉ cần chứa một lượng nhỏ thành phần dù chỉ 1-2% có nguồn gốc từ động vật cũng đều được xem là không thuần chay. Một số thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ có nguồn gốc từ động vật mà chúng ta vẫn
thường thấy như: mật ong, sáp ong, sữa, kén tằm, keratin…còn có rất nhiều thành phần từ động vật mà chúng ta không hay biết: sắc tố đỏ trong son môi và phấn má hồng (Carmine).

Mỹ phẩm 100% thuần chay không chứa bất kỳ thành phần nào từ động vật

Tại sao chúng ta nên sử dụng mỹ phẩm thuần chay vào chu trình dưỡng da?
1/ Yêu quý thiên nhiên – Bảo vệ tính bền vững của hệ sinh thái: Việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay đã và đang góp phần làm hạn chế tình trạng phá rừng cho khai thác kinh tế, chăn nuôi gia súc và trồng trọt để làm nguyên liệu cho công nghiệp mỹ phẩm. Một số sản phẩm vẫn được ghi nhận là không thuần chay mặc dù thành phần chính đến từ việc chiết xuất từ các loài thực vật bắt nguồn từ việc phá hủy đi hệ sinh thái và môi trường sống của nhiều sinh vật sống trong đấy (quá trình lấy mủ cây phục vụ trong ngành điều chế nước hoa).

Sử dụng mỹ phẩm thuần chay là hành động yêu quý thiên nhiên

Tính bền vững của hệ sinh thái từ việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay còn thể hiện ở việc làm chậm quá trình ấm lên của Trái Đất. Thay vì khai thác nguồn tài nguyên bên ngoài, các thương hiệu mỹ phẩm thuần chay hoàn toàn có thể tự cung tự cấp cho chính họ mà không làm suy giảm hay ảnh hưởng đến môi trường bằng các hình thức tự canh tác, nuôi trồng..

.
2/ Tính nhân đạo – hành thiện trong việc tôn trọng mạng sống muôn loài: Thông thường, trước khi ra mắt và đưa vào sử dụng với các loại mỹ phẩm, nhiều thương hiệu đã thử nghiệm trên động vật để xem phản ứng của chúng. Bằng các hành động bôi trực tiếp hóa chất lên da, nhỏ vào mắt, cho uống…rất nhiều động vật đã chết hoặc đối mặt với triệu chứng trầm cảm nặng nề khi phải sống trong môi trường nuôi, nhốt và thí nghiệm.
Theo nhiều tài liệu thống kê do Mỹ công bố, hàng năm sẽ có trên 100 triệu động vật bị tra tấn và giết cho việc thử nghiệm. Đa phần là từ thỏ, chuột…thậm chí là cả chó và mèo. Mặc dù chỉ mang tính tham khảo nhưng việc nhân đạo hóa trong vấn đề giảm số lượng động vật bị thí nghiệm mỗi năm cũng là một phương pháp hành thiện trong bản ngã và đời sống.

Sử dụng mỹ phẩm thuần chay thể hiện tính nhân đạo 

3/ Mỹ phẩm thuần chay thực sự an toàn, và lành tính cho sức khỏe người tiêu dùng: Mỹ phẩm thuần chay như chúng ta đã biết thành phần chủ yếu đến từ thiên nhiên, hầu hết được chiết xuất từ thực vực, như: chiết xuất hoa hồng, hoa sen, chiết xuất từ các loại trà…hoặc từ các thảo mộc, cây cỏ: tinh chất diếp cá, ngải đắng, nghệ và từ nhiều loại thảo dược…
Khác với các mỹ phẩm thông thường khác, bảng thành phần thường sử dụng các nguyên liệu từ động vật như mật ong, sáp ong, sữa,  keratin (một dạng protein thường thấy trong lông, tóc, móng), collagen (trong xương, da động vật)… Do đó, họ phải cho thêm những chất ổn định, chất bảo quản (paraben), chất tạo mùi (fragrance) và nhiều chất khác…nên dễ gây kích ứng là việc khó tránh khỏi.
Trong khi đó, bảng thành phần của các mỹ phẩm thuần chay thường rất ngắn gọn, dễ hiểu, dễ tra cứu nên việc kích ứng cho làn da nhạy cảm được hạn chế đến mức thấp nhất.

Mỹ phẩm thuần chay mang tinh thần nhân đạo – không thử nghiệm và giết hại động vật

“NƯỚC THẦN” THUẦN CHAY B.O.M JUST ONE – PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG DA ĐA-ZI-NĂNG 

Nước thần là gì? Cụm từ “nước thần” trong những năm gần đây nổi lên như là một hiện tượng, trào lưu chăm sóc da mới trong giới làm đẹp. Trên thực tế, “nước thần” chính là một dạng Essence chứa nhiều thành phần dưỡng chất đậm đặc hơn nước Toner và thường được sử dụng sau bước Toner, với các công dụng chính như cấp ẩm, phục hồi và nuôi dưỡng làn da, chống các dấu hiệu lão hóa, làm sáng da, làm đầy nếp nhăn nông…

Nước thần 100% thuần chay B.O.M JUST ONE tất cả nguyên liệu đều đạt chuẩn EWG xanh an toàn cho da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước thần khác nhau. Nhưng “nước thần thuần chay” nổi lên như một hiện tượng, trào lưu dưỡng da mới an toàn và thân thiện hơn rất nhiều so với các phương pháp cũ. Bắt kịp xu hướng lối sống chay đó, B.O.M cho ra mắt sản phẩm “nước thần 100% thuần chay” Just One tiên phong trong cuộc cách mạng làm đẹp này, tất cả thành phần đều là nguyên liệu an toàn nhất, sạch nhất với cấp độ xanh EWG ngoài kế thừa các công dụng nổi bật của “nước thần” nói trên, còn có những tác dụng không ngờ khác mà các sản phẩm nước thần trước đây chưa làm được.
Ưu điểm nổi bật của nước thần 100% thuần chay B.O.M Just One:

  • Chỉ có ba thành phần, với tinh chất chiết xuất cao từ lá Diếp Cá hoặc cây Ngải Đắng tới 92.5% và không hề chứa bất kỳ thành phần độc hại nào
  • Sản phẩm hiện đang ra mắt hai dòng: chiết xuất từ lá Diếp Cá và chiết xuất từ cây Ngải Đắng cho hai vấn đề dễ gặp nhất của làn da người Việt Nam: da dầu, mụn và dễ viêm đỏ, kích ứng
  • Sản phẩm thuần chay dùng được cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang có em bé
  • Tính linh động và cá nhân hóa: có thể hòa lẫn với các sản phẩm dưỡng da khác (serum, đặc trị, toner, lotion…) để tăng khả năng dưỡng ẩm, dịu da và giảm kích ứng

Nước thần 100% thuần chay B.O.M JUST ONE tất cả nguyên liệu đều đạt chuẩn EWG xanh an toàn cho da

Dưỡng da thuần chay – đó không chỉ là một hành động, mà còn là một lối sống xanh mới trong cộng đồng yêu làm đẹp.


Hiện nay sản phẩm nước thần 100% thuần chay B.O.M Just One đã có mặt và được giảm giá tới 20% từ 398.000đ chỉ còn 318.400đ trên website chính hãng: 

XEM NGAY
Hoặc trên các kênh bán lẻ khác như: Watson, Guardian, Thế Giới Skinfood, Hasaki, Lam Thảo Cosmetic, Big C, Sammi Shop…
Cùng B.O.M sở hữu và trãi nghiệm những tính năng đặc biệt của em nước thần thuần chay này nhé!

v